ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 10 สิงหาคม 2561 / 11:20:02  
ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา นำข้าราชการ ภาคเอกชน ประชาชน นักศึกษาปลูกต้นกัลปพฤกษ์ถวายแม่ของแผ่นดิน และหนุนการท่องเที่ยวของจังหวัด
ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา นำข้าราชการ ภาคเอกชน ประชาชน นักศึกษาปลูกต้นกัลปพฤกษ์ถวายแม่ของแผ่นดิน และหนุนการท่องเที่ยวของจังหวัด
ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา นำข้าราชการ ภาคเอกชน ประชาชน นักศึกษาปลูกต้นกัลปพฤกษ์ เพื่อถวายแด่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษา 12 สิงหาคม 2561 พร้อมหนุนการท่องเที่ยวของจังหวัด

วานนี้ (9 ส.ค.61) นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เป็นประธาน นำข้าราชการ ภาคเอกชน ประชาชน และนักศึกษามหาวิทยาลัยพะเยา ปลูกต้นกัลปพฤกษ์ ตามโครงการปลูกต้นไม้ให้แผ่นดิน จำนวน 5,000 ต้น ที่บริเวณจุดชมทิวทัศน์กว๊านพะเยา ซึ่ง สภาอุตสาหกรรมจังหวัดพะเยา ร่วมกับ สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดพะเยา แขวงทางหลวงพะเยา หน่วยงานสังกัดกรมป่าไม้ในจังหวัดพะเยา อุทยานแห่งชาติดอยหลวง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และมหาวิทยาลัยพะเยา จัดขึ้น เพื่อถวายแด่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษา 12 สิงหาคม 2561 อีกทั้งเป็นการปลูกจิตสำนึกในการทำงานร่วมกัน ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ชุมชน เยาวชน และประชาชน มีส่วนร่วมในการฟื้นฟูแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม พร้อมทั้งเป็นการปรับปรุงภูมิทัศน์ ฟื้นฟูการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ อีกด้วย
นอกจากนี้ยังได้ร่วมกันปลูกต้นกัลปพฤกษ์ บริเวณจุดชมวิวจนถึงแยกเกษตรสุข เป็นระยะทางกว่า 20 กิโลเมตร ซึ่งโครงการดังกล่าว เป็นโครงการทำต่อเนื่องตั้งแต่สมัยนายชูชาติ กีฬาแปง เป็นผู้ว่าราชการจังหวัดที่จังหวัดพะเยา ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นจุดแบ่งเขตแดนระหว่างจังหวัดพะเยาและจังหวัดลำปาง โดยต้นกัลปพฤกษ์จะออกดอกสวยงามเหมือนดอกซากุระประเทศญี่ปุ่น จะออกช่วงปลายเดือนมกราคมถึงเดือน มีนาคมของทุกปี ซึ่งเป็นช่วงที่มีนักท่องเที่ยว เดินทางมาท่องเที่ยวภาคเหนือเป็นจำนวนมาก

ข่าวโดย : ประมวล อุปกิจ
บรรณาธิการ : อานนท์ ติ๊บย้อย
หน่วยงาน : สวท.พะเยา
อ่าน : 69

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738