ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 10 สิงหาคม 2561 / 12:14:39  
จังหวัดแพร่ ซักซ้อมแผนเผชิญเหตุเตรียมความพร้อมป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย น้ำป่าไหลหลาก และดินถล่ม
จังหวัดแพร่ ซักซ้อมแผนเผชิญเหตุเตรียมความพร้อมป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย น้ำป่าไหลหลาก และดินถล่ม
ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมซักซ้อมแผนเผชิญเหตุ เพื่อเตรียมความพร้อมในการป้องกันและแก้ไขปัญหากรณีเกิดอุทกภัย น้ำป่าไหลหลาก และดินถล่ม เนื่องจากยังมีฝนตกในพื้นที่เป็นระยะ

นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ เป็นประธานการประชุมหัวหน้าส่วนราชการ นายอำเภอ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และผู้ที่เกี่ยวข้อง เพื่อซักซ้อมและเตรียมความพร้อมแผนเผชิญเหตุในการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย น้ำป่าไหลหลาก และดินถล่มในพื้นที่จังหวัดแพร่ ปี 2561 ณ ห้องประชุมเวียงโกศัย ศาลากลางจังหวัดแพร่

โดยในการประชุมซักซ้อมแผนเผชิญเหตุครั้งนี้ มีการจัดตั้งคณะทำงานตรวจสอบและเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำ ทั้งปริมาณน้ำฝน น้ำในอ่างเก็บน้ำ และน้ำท่าในแม่น้ำยมและลำน้ำสาขาต่างๆ ในพื้นที่ของจังหวัดแพร่ มีการกำหนดจุดพื้นที่ปลอดภัย การแจ้งเตือน การเตรียมความพร้อมสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ การช่วยเหลือผู้ประสบภัย การจัดตั้งศูนย์ประชาสัมพันธ์ร่วมเวลาเกิดเหตุ และแนวทางการรายงานเหตุด้วย

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ ได้ขอให้ประชาชนและหน่วยงานทุกภาคส่วนติดตามการพยากรณ์อากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างต่อเนื่อง นำข้อมูลมาใช้ในการวางแผนในการป้องกันและเผชิญเหตุการณ์ ซึ่งกรมอุตุนิยมวิทยาได้มีประกาศเตือนภัยลักษณะอากาศว่าในช่วงต้นเดือนสิงหาคมจะมีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่งทั่วทุกภาคของประเทศ ประกอบกับปัจจุบันในพื้นที่จังหวัดแพร่ยังมีฝนตกอยู่เป็นระยะ จึงต้องเตรียมพร้อมในการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย น้ำป่าไหลหลาก และดินถล่ม เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน

ข่าวโดย : ชาติชาย คะมา
บรรณาธิการ : รติพร บุญคง
หน่วยงาน : สวท.แพร่
อ่าน : 77

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738