ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 12 สิงหาคม 2561 / 15:33:14  
จังหวัดเชียงใหม่ จัดโครงการถนนสายรวงผึ้ง
จังหวัดเชียงใหม่ จัดโครงการถนนสายรวงผึ้ง
ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ รับมอบและร่วมกันปลูกต้นรวงผึ้งขนาดใหญ่ ในโครงการ "ถนนสายรวงผึ้งเชียงใหม่" เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และถวายพระราชกุศลแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 12 สิงหาคม 2561

เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2561 เวลา 11.30 น. ที่ บริเวณป้อมตำรวจหน้าโรงพยาบาลเทพปัญญา แยกฟ้าฮ่าม (แม่โจ้) อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานรับมอบต้นรวงผึ้งขนาดใหญ่ ในโครงการ “ถนนสายรวงผึ้งเชียงใหม่” โดยมี กงสุลสาธารณรัฐฟิลิปปินส์ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงเชียงใหม่ 2 นายกสมาคมศิษย์เก่า และผู้แทนจากมหาวิทยาลัยแม่โจ้ รวมทั้งเจ้าของธุรกิจและผู้ประกอบการในจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันรับมอบและปลูกต้นรวงผึ้ง เพื่อแสดงการน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณแห่งองค์สมเด็จพระปรมินทร์มหาภูมิพลอดุลเดช บรมนาถบพิตร และเพื่อถวายพระราชกุศลแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 12 สิงหาคม 2561
ทั้งนี้ โครงการถนนสายรวงผึ้งเชียงใหม่ จะปลูกต้นรวงผึ้งขนาดใหญ่บนถนนสาย เชียงใหม่-แม่โจ้-พร้าว โดยเริ่มต้นที่บริเวณป้อมตำรวจหน้าโรงพยาบาลเทพปัญญา แยกฟ้าฮ่าม (แม่โจ้) ซึ่งต้นรวงผึ้งเป็นไม้ดอกสีเหลือง มีกลิ่นหอมคล้ายน้ำผึ้ง จึงเป็นการช่วยให้ระบบนิเวศมีความสมบูรณ์กลับคืนมาได้อีกทางหนึ่ง ตลอดจน ยังเป็นต้นไม้ประจำรัชกาลที่ 10 จึงเป็นต้นไม้สำคัญอีกชนิดหนึ่ง ที่ควรแก่การอนุรักษ์และแพร่ขยายการปลูกให้มีจำนวนเพิ่มมากยิ่งขึ้น ในส่วนด้านการบำรุงรักษา ทางแขวงการทางเชียงใหม่ 2 จะมีเจ้าหน้าที่ดูแลรักษาต่อไป

ข่าวโดย : อภิชาติ เฮงพลอย
บรรณาธิการ : อภิชาติ เฮงพลอย
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 82

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738