ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 12 สิงหาคม 2561 / 22:16:58  
กาชาดน่าน จัดกิจกรรมบริจาคโลหิต เพื่อเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้า พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9
กาชาดน่าน จัดกิจกรรมบริจาคโลหิต เพื่อเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้า พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9
เหล่ากาชาดจังหวัดน่าน ร่วมกับรพ.น่าน และภาคีเครือข่าย จัดกิจกรรมบริจาคโลหิต เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้า พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสมหามงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษาครบรอบ 86 พรรษา

12 สิงหาคม 2561 ที่ ห้องประชุมพุทธมนต์โชติคุณ รพ.น่าน นางโศภาพรรณ วิมลรัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดน่าน เป็นประธานเปิดงานกิจกรรมบริจาคโลหิตตามโครงการ “บริจาคโลหิต ด้วยหัวใจ หนึ่งคนให้ สามคนรับ”พร้อมด้วยเหล่ากาชาดจังหวัดน่าน คณะเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลน่าน ดอยถิ่นน่านรีสอร์ท บริษัทน่านฮอนด้าคาร์ส์จำกัด บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ สาขาน่าน และประชาชนชาวน่าน เพื่อเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้า พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ในวันที่ 12 สิงหาคม 2561 การจัดกิจกรรมบริจาคโลหิตเป็นโครงการฯ ที่จัดขึ้นโดยเหล่ากาชาดจังหวัดน่าน ร่วมกับโรงพยาบาลน่าน และภาคีเครือข่ายทั้งภาครัฐและเอกชน มีวัตถุประสงค์เพื่อรณรงค์จัดหาผู้บริจาคโลหิตรายใหม่เพิ่มขึ้น และผู้บริจาคโลหิตรายเก่ากลับมาบริจาคโลหิตเพิ่มขึ้น เพื่อจัดหาโลหิตให้เพียงพอแก่ความต้องการใช้ของผู้ป่วยทั่วทั้งจังหวัดน่าน และสำรองโลหิตไว้ให้เพียงพอ สอดคล้องกับกับปัจจุบัน จังหวัดน่าน ถือเป็นจังหวัดท่องเที่ยวที่มีผู้นิยมเดินทางมาเป็นจำนวนมาก จำเป็นต้องมีการสำรองโลหิตในปริมาณที่มากขึ้นกว่าเดิมในทุกช่วงเทศกาล โดยการบริจาคโลหิตด้วยความสมัครใจอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน การจัดกิจกรรมการบริจาคโลหิตในช่วงเช้า ตั้งแต่เวลา 08.30 น. – 12.00 น. มีผู้บริจาคโลหิตประกอบด้วย บุคลากรจากหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน , พี่น้องประชาชนชาวน่าน , นักเรียน , นักศึกษา และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลน่าน จากนั้นในช่วงบ่ายมีการรับบริจาคโลหิตต่อเนื่องที่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ เหล่ากาชาด จังหวัดน่าน ชั้น 3 อาคารสิริเวชรักษ์ โรงพยาบาลน่านเพิ่มเติมอีกด้วย

ข่าวโดย : อาชอำพล แก้ววิจิตร
บรรณาธิการ : กัมปนาท พอจิต
หน่วยงาน : ส.ปชส.น่าน
อ่าน : 54

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738