ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 13 สิงหาคม 2561 / 13:14:55  
ประชาชนต่างทยอยเดินทางไปท่องเที่ยววนอุทยานถ้ำหลวง - ขุนน้ำนางนอน ที่จังหวัดเชียงราย ในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวเป็นจำนวนมาก
ประชาชนต่างทยอยเดินทางไปท่องเที่ยววนอุทยานถ้ำหลวง - ขุนน้ำนางนอน ที่จังหวัดเชียงราย ในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวเป็นจำนวนมาก
ประชาชนต่างทยอยเดินทางไปกราบไหว้ศาลเจ้าแม่นางนอน และชมบรรยากาศบริเวณหน้าถ้ำหลวง - ขุนน้ำนางนอน ที่จังหวัดเชียงราย ในช่วงวันหยุดยาวเป็นจำนวนมาก ขณะที่การปรับปรุงภูมิทัศน์ขุนน้ำนางนอน คืบหน้าไปกว่าร้อยละ 40 หลังแจ้งปิดให้เข้าชมเป็นการชั่วคราว

ในช่วงวันหยุดยาวเนื่องในวันแม่แห่งชาติ มีประชาชนจำนวนมาก เดินทางไปท่องเที่ยว ที่วนอุทยาน ถ้ำหลวง – ขุนน้ำนางนอน ตำบลโป่งผา อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เพื่อถ่ายภาพกับป้ายวนอุทยาน และชมบริเวณหน้าถ้ำหลวง ซึ่งเป็นจุดที่ได้รับความสนใจจากประชาชนมากที่สุด เพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์ช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมฟุตบอลหมูป่าอคาดาเดมี พร้อมทั้งกราบไหว้ สักการะ ศาลเจ้าแม่นางนอน แม้ว่าปัจจุบัน กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้ประกาศปิดถ้ำ และไม่อนุญาตให้นำรถเข้าไปบริเวณลานหน้าถ้ำ โดยให้จอดรถด้านนอก แล้วเดินเท้าเข้าไประยะทางประมาณ 700 เมตร แต่ยังคงมีประชาชนทยอยเข้าชมถ้ำอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ช่วงเทศกาลวันแม่ที่ผ่านมา วันละกว่า 4,000 คน
ด้าน นายกมลไชย คชชา ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15 (เชียงราย) กล่าวว่า ปัจจุบันพื้นที่หน้าถ้ำหลวงต้องได้รับการฟื้นฟูเป็นอย่างมาก จากเดิมเป็นสนามหญ้าเขียว ต่อมาเมื่อมีปฏิบัติการกู้ภัยทีมหมูป่า ทำให้พื้นที่ดังกล่าวเต็มไปด้วยดินโคลน ดังนั้น จึงได้ปิดพื้นที่บริเวณปากถ้ำ เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว และพัฒนาภูมิทัศน์ ให้กลับคืนสู่ธรรมชาติดังเดิม
ขณะที่บริเวณขุนน้ำนางนอน เจ้าหน้าที่ได้เร่งดำเนินการใช้เครื่องจักรหนัก ปรับสภาพพื้นที่ ระบบทางน้ำ คืบหน้าไปกว่าร้อยละ 40 ยืนยันธารน้ำจะยังคงเป็นสีเขียวมรกต และจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดเชียงราย หากทุกอย่างดำเนินการแล้วเสร็จ จะรายงานต่อ อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช นายธัญญา เนติธรรมกุล ให้ทราบและอนุญาตก่อนเปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว เข้าชมขุนน้ำนางนอนได้ตามปกติ
ขอบคุณภาพจาก Manager Online

ข่าวโดย : กนกพร เพียรช่างคิด 053-702642
บรรณาธิการ : สมชาย เกิงฝาก 053-702642
หน่วยงาน : สวท.เชียงราย
อ่าน : 232

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738