ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 14 กันยายน 2561 / 10:11:18  
งาน "ร่วมสุข ร่วมวิถี ร่วมสมัย ของดีวิถีชุมชนคนพะเยา" ภายใต้โครงการชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัติวิถี เริ่มแล้ว วันแรกมีประชาชนและนักท่องเที่ยวร่วมงานคึกคัก
งาน "ร่วมสุข ร่วมวิถี ร่วมสมัย ของดีวิถีชุมชนคนพะเยา" ภายใต้โครงการชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัติวิถี เริ่มแล้ว วันแรกมีประชาชนและนักท่องเที่ยวร่วมงานคึกคัก
งาน "ร่วมสุข ร่วมวิถี ร่วมสมัย ของดีวิถีชุมชนคนพะเยา" ภายใต้โครงการชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัติวิถี กิจกรรมจัดแสดง สาธิต และจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน เริ่มแล้ว เพื่อพัฒนายกระดับคุณภาพสินค้า OTOP เชื่อมโยงและพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวในท้องถิ่น วันแรกมีประชาชนและนักท่องเที่ยวร่วมงานคึกคัก

ช่วงเย็นวานนี้ (13 ก.ย.61) สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดพะเยา ได้ร่วมกับสำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอในพื้นที่ จัดงาน “ร่วมสุข ร่วมวิถี ร่วมสมัย ของดีวิถีชุมชนคนพะเยา” ภายใต้โครงการชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัติวิถี กิจกรรมจัดแสดง สาธิต และจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน ณ บริเวณลานเอนกประสงค์หลังเทศบาลเมืองพะเยา โดยมีนายณรงศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เป็นประธานเปิดงาน ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13 - 16 กันยายน 2561 เพื่อพัฒนายกระดับคุณภาพสินค้า OTOP เชื่อมโยงและพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวในท้องถิ่นให้มีความโดดเด่นอัตลักษณ์ของชุมชน สร้างและพัฒนาบุคลากร ผู้ประกอบการ และผู้เกี่ยวข้องในชุมชนท่องเที่ยวให้มีขีดความสามารถในการคิดเชิงสร้างสรรค์ สามารถนำมาต่อยอดในการบริหารจัดการชุมชนได้อย่างเหมาะสม โดยบรรยากาศภายในงานวันแรกเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนตลอดจนนักท่องเที่ยวเข้าร่วมงานจำนวนมาก
สำหรับกิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย การจัดบูธนิทรรศการชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัติวิถี การสาธิตวิถีชีวิต การสาธิตการประกอบอาชีพ การแสดงการละเล่น การจำหน่ายสินค้า OTOP และผลิตภัณฑ์ชุมชนจากหมู่บ้านเป้าหมาย จำนวน 35 หมู่บ้าน การประกวดนิทรรศการแบบจำลองวิถีชีวิต (นิทรรศการมีชีวิต) พร้อมทั้งมีการบูรณาการการจัดกิจกรรมร่วมกับโครงการการพัฒนาหมู่บ้าน OTOP เพื่อการท่องเที่ยว (OTOP Village) 8 เส้นทาง และการแสดงผลงานหมู่บ้านเศรษฐกิจพอเพียงต้นแบบ นอกจากนี้ยังมีเรื่องเล่าขานตำนานชุมชน ที่นำมาเล่าสู่กันฟังจาก นักเล่าเรื่องวัยเด็ก และที่เที่ยวที่เป็นแอ่งเล็กไว้เช็คอิน เพื่อเชื่อมต่อแอ่งกลาง แอ่งใหญ่ และเชื่อมต่อเมืองหลัก ชิมอาหารรสเด็ดที่มีสูตรลับเฉพาะถิ่นของชุมชน มินิคอนเสิร์ตจากศิลปินที่มีชื่อเสียง และลุ้นทองคำตลอดการจัดงานทุกวัน
จังหวัดพะเยา จึงขอเชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยว เที่ยวชมงาน “ร่วมสุข ร่วมวิถี ร่วมสมัย ของดีวิถีชุมชนคนพะเยา” ภายใต้โครงการชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัติวิถี ระหว่างวันที่ 13-16 กันยายน2561 ณ ลานอเนกประสงค์หลังเทศบาลเมืองพะเยา

ข่าวโดย : ประมวล อุปกิจ
บรรณาธิการ : อานนท์ ติ๊บย้อย
หน่วยงาน : สวท.พะเยา
อ่าน : 167

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738