ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 14 กันยายน 2561 / 18:28:22  
สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ชี้แจงกรณีเด็กอายุ 8 เดือน เสียชีวิต หลังเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลฮอด..//
สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ชี้แจงกรณีเด็กอายุ 8 เดือน เสียชีวิต หลังเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลฮอด..//
สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เผยกรณีเด็กอายุ 8 เดือน เสียชีวิต หลังเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลฮอด ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการตามขั้นตอนการร้องเรียนตามสิทธิผู้ป่วย..//

ร้อยเอกภูรีวรรธน์ โชคเกิด นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากกรณีการเสียชีวิตของ น้องพลอย ทารกหญิง อายุ 8 เดือน 18 วัน ที่เกิดขึ้นที่โรงพยาบาลฮอด จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นโรงพยาบาลในสังกัดของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เบื้องต้นผู้อำนวยการโรงพยาบาลฮอดได้รายงานเหตุการณ์อย่างละเอียดที่เกิดขึ้นให้ทราบแล้ว โดยเมื่อวันที่ 13 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมทีมงาน ได้เดินทางไปยังโรงพยาบาลฮอด เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงจากผู้อำนวยการโรงพยาบาลฮอด และสั่งการให้โรงพยาบาลฮอดทำบันทึกชี้แจงเรื่องราวทั้งหมด พร้อมทั้งได้เดินทางไปพบครอบครัวของเด็กที่เสียชีวิต เพื่อแสดงความเสียใจ และให้กำลังใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิต
อย่างไรก็ตาม ทางครอบครัวของผู้เสียชีวิตได้ทำเรื่องร้องเรียนไปยังศูนย์ดำรงธรรมอำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ โดยทางอำเภอฮอด ได้นัดทั้งสองฝ่ายมาเจรจาไกล่เกลี่ย โดยมีนายอำเภอฮอดเป็นคนกลาง แต่ฝ่ายครอบครัวของผู้เสียชีวิตไม่ยินยอม นายอำเภอจึงได้สั่งการให้โรงพยาบาลฮอดทำหนังสือชี้แจงเป็นลายลักษณ์อักษร เพื่อส่งให้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป ซึ่งขณะนี้เรื่องราวทั้งหมด อยู่ระหว่างการดำเนินการตามขั้นตอนการร้องเรียนตามสิทธิผู้ป่วยกับการคุ้มครองทางกฎหมาย มาตรา 41

ข่าวโดย : ธิติมา พันรอด สวท.เชียงใหม่
บรรณาธิการ : นางสาวชนิสา ชมศิลป์
หน่วยงาน : สวท.เชียงใหม่
อ่าน : 158

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738