ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 15 กันยายน 2561 / 12:15:02  
สำนักงานประมงจังหวัดพะเยา มอบปัจจัยการผลิตให้กับผู้ที่ลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ
สำนักงานประมงจังหวัดพะเยา มอบปัจจัยการผลิตให้กับผู้ที่ลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ
สำนักงานประมงจังหวัดพะเยา มอบปัจจัยการผลิตให้กับผู้ที่ลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ลดรายจ่ายเพิ่มรายได้ตามโครงการ คนไทยไม่ทิ้งกัน

เมื่อเร็วๆนี้ นายสนั่น ปานบ้านแพ้ว ประมงจังหวัดพะเยา ได้ทำการมอบปัจจัยการผลิต อาทิพันธ์ปลา ทั้งปลาดุก ปลาหมอเทศ รวมทั้งพันธ์กบ รวมถึงปัจจัยการผลิตอาหาร และกระชังเลี้ยงปลา ให้กับชาวบ้านที่ลงทะเบียนสวัสดิการแห่งรัฐและประสงค์ประกอบอาชีพทางด้านประมง เพื่อนำไปสร้างอาชีพสร้างรายได้ ลดรายจ่าย ภายในครอบครัว หลังชาวบ้านดังกล่าวมีความต้องการที่จะประกอบอาชีพทางด้านการประมง โดยในวันนี้ทางด้านประมงจังหวัดพะเยา ได้ส่งมอบพันธ์ปลา ชนิดต่างๆ พันธ์กบ และอุปกรณ์การเลี้ยงให้กับชาวบ้าน
ประมงจังหวัดพะเยา กล่าวว่า ทางสำนักงานประมงพะเยาได้นำปัจจัยการผลิต ทั้งพันธ์ปลาชนิดต่างๆ พันธ์กบ และอุปกรณ์การเลี้ยง ให้กับชาวบ้านที่ได้ลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และมีความต้องการประกอบอาชีพด้านการประมง ตามโครงการคนไทยไม่ทิ้งกัน โดยทางรัฐบาลมุ่งหวังให้ชาวบ้านได้มีการประกอบอาชีพตามความต้องการ ซึ่งในจังหวัดพะเยามีผู้ประสงค์จะประกอบอาชีพประมงที่ได้ลงทะเบียนไว้รวม 1,300 ราย เบื้องต้นชาวบ้านที่ได้รับปัจจัยการผลิต สามารถจะนำไปเป็นอาหารภายในครัวเรือน หลังจากที่เหลือแล้วก็แลกเปลี่ยนกับเพื่อนบ้าน และนำไปจำหน่าย ซึ่งจะเป็นการลดค่าใช้จ่ายและเพิ่มรายได้ในการประกอบอาชีพ

ข่าวโดย : ประมวล อุปกิจ
บรรณาธิการ : อานนท์ ติ๊บย้อย
หน่วยงาน : สวท.พะเยา
อ่าน : 190

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738