ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 15 กันยายน 2561 / 18:49:27  
หน่วยงานในจังหวัดแม่ฮ่องสอน สำรวจความเสียหายและให้ความช่วยเหลือจากเหตุสะพานขาดและดินสไลด์ ในพื้นที่บ้านโพซอ จากสถานการณ์ฝนตกหนักสะสมในพื้นที่
หน่วยงานในจังหวัดแม่ฮ่องสอน สำรวจความเสียหายและให้ความช่วยเหลือจากเหตุสะพานขาดและดินสไลด์ ในพื้นที่บ้านโพซอ จากสถานการณ์ฝนตกหนักสะสมในพื้นที่
หลายหน่วยงานในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายและให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นแก่ราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากเหตุสะพานขาดและดินสไลด์ ในพื้นที่บ้านโพซอ อำเภอแม่สะเรียง จากสถานการณ์ฝนตกหนักสะสมในพื้นที่

ชุดบรรเทาสาธารณภัยเคลื่อนที่เร็วหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอแม่สะเรียง และเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลเสาหิน ลงพื้นที่บ้านโพซอ หมู่ที่ 5 ตำบลเสาหิน อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน เพื่อสำรวจความเสียหายและให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นแก่ราษฎรในพื้นที่ หลังจากได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุสะพานข้ามลำห้วยแม่แงะในพื้นที่บ้านโพซอ ได้รับความเสียหาย จากเหตุฝนตกหนักสะสมเมื่อคืนที่ผ่านมา ซึ่งส่งผลให้น้ำในลำห้วยแม่แงะมีปริมาณเพิ่มสูงขึ้นประกอบกับกระแสน้ำไหลเชี่ยวกรากพัดพาไม้ขนาดใหญ่มาติดยังบริเวณสะพาน และทำให้สะพานขาด โดยราษฎรบ้านโพซอ ตำบลเสาหิน และบ้านอูหลู่ บ้านกองสุม บ้านจอท่า บ้านจอซิเดอ ตำบลแม่คง รวม 5 หมู่บ้าน ได้รับผลกระทบไม่สามารถเดินทางสัญจรผ่านบริเวณดังกล่าวได้
ขณะที่ ฝนที่ตกหนักสะสมในพื้นที่ตำบลเสาหินตอนบน ส่งผลให้ทำให้น้ำลำห้วยแม่แงะมีระดับเพิ่มสูงขึ้น สะพาน ฝาย และพื้นที่การเกษตรของราษฎรหลายแห่ง ที่ตั้งอยู่บริเวณริมลำห้วยได้รับความเสียหาย และเกิดเหตุดินสไลด์ปิดทับเส้นทางสัญจรในพื้นที่บ้านโพซอ จำนวน 3 จุด นอกจากนี้ โรงเรียนบ้านโพซอ ยังได้ความเสียหายบางส่วน และรถยนต์ของสถานีตำรวจภูธรเสาหินถูกน้ำป่าพัดเสียหาย ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว ไม่มีรายงานราษฎรที่ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะเร่งให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ต่อไป
ทั้งนี้ จังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมความพร้อมรับมือและเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก น้ำล้นตลิ่ง และดินโคลนถล่ม โดยเฉพาะในพื้นที่ลาดเชิงเขา พื้นที่ภูเขาสูงชัน หรือพื้นที่ที่มีความเสี่ยงเคยเกิดเหตุภัยพิบัติมาแล้ว ตลอดจนให้เตรียมความพร้อมทั้ง กำลังคน อุปกรณ์เครื่องจักร และแผนปฏิบัติการเผชิญเหตุ ประชาชนสามารถแจ้งขอความช่วยเหลือได้ ที่ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หรือฝ่ายปกครองในพื้นที่ หรือสายด่วนกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย 1784 หรือสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดแม่ฮ่องสอน หมายเลขโทรศัพท์ 053-614313 ตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวโดย : ธนิก ธนกรไพศาล
บรรณาธิการ : อรัญญา ลาวิชัย
หน่วยงาน : สวท.แม่สะเรียง-แม่ฮ่องสอน
อ่าน : 298

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738