ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 8 ตุลาคม 2561 / 10:03:34  
ตำรวจภาค 5 จับยาบ้าห้าหมื่นกว่าเม็ดกับยาไอซ์ 1 กิโลกรัม หลังถูกค้นพบได้ที่ด่านตรวจยาเสพติด อ.แม่ทา จ.ลำพูน
ตำรวจภาค 5 จับยาบ้าห้าหมื่นกว่าเม็ดกับยาไอซ์ 1 กิโลกรัม หลังถูกค้นพบได้ที่ด่านตรวจยาเสพติด อ.แม่ทา จ.ลำพูน
ตำรวจภาค 5 จับยาบ้าห้าหมื่นกว่าเม็ดกับยาไอซ์ 1 กิโลกรัม หลังถูกค้นพบได้ที่ด่านตรวจยาเสพติด อ.แม่ทา จ.ลำพูน

เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2561 พล.ต.ต มนตรี สัมบุณณานนท์ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 , พล.ต.ต.ภาณุเดช บุญเรือง รอง ผบช. ภ.5 , พ.ต.อ.มาโนช อนันต์ฤทธิ์กุล รรท.ผบก.จว.ลำพูน , พ.ต.อ.พิทักษ์ นาสมวาส รอง ผบก.จว.ลำพูน , พ.ต.ท.สาคร สุขภูพิงค์ รอง ผกก.สส.สภ.ดอยสะเก็ด จว.เชียงใหม่ , รทท.ผกก.สภ.แม่ทา จว.ลำพูน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ด่านตรวจยาเสพติดแม่ทา สถานีตํารวจภูธรแม่ทา และฝ่ายทหารจากกกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 7 ค่ายกาวิละ จ.เชียงใหม่ ร่วมกันตั้งด่านสกัด ที่ด่านตรวจยาเสพติดถาวรแม่ทา บนถนนสายเชียงใหม่ – ลำปาง พบรถต้องสงสัยจึงทำการเรียกตรวจค้น แต่ผู้กระทำความผิดรีบหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงติดตามตัวและจับกุมมายังด่านตรวจ
รถที่ใช้กระทำความผิดครั้งนี้เป็นรถจักรยานยนต์ แบบหญิง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น เวฟ สีดำ หมายเลขทะเทียน 1 กฎ 6649 เชียงราย ผลการปฏิบัติฯ พบยาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า) บรรจุใส่ถุงเป็นมัดซุกซ่อนไว้ที่บังลมรถ จำนวน 28 มัด รวมจำนวน 52,520 เม็ด และยาไอซ์ บรรจุใส่กระเป๋าจำนวน 1 ก้อน รวมยาไอซ์จำนวน 1,025 กรัม
โดยผู้กระทำความผิดให้การว่า รับยาบ้าและยาไอซ์มาจาก อ.แม่สาย จังหวัดเชียงราย และซุกซ้อนในรถจักรยานยนต์ เพื่อมาส่งยาที่ตามนัดหมาย โดยภายหลังทราบชื่อคือนายสุรเดช รุ่งทวีพิทยากูล (ก็อต) อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 103 หมู่ 2 ต.โป่งงาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย ก่อนหน้าที่จะมาเปลี่ยนชื่อมาเป็นนายสุรเดชรนั้น ชื่อเดิมคือนายเหมยฟ้า เปียกากู่ เคยอาศัยอยู่บ้านผาหมี ก่อนจะย้ายมาอยู่ตามที่อยู่ปัจจุบันในทะเบียนบ้าน
ดังนั้นทางเจ้าหน้าที่ จึงส่งมอบตัวผู้กระทำความผิดพร้อมของกลางให้พนักงานสอบสวน สภ.แม่ทา จังหวัดลำพูน ดำเนินคดีตามกฎหมาย เบื้องต้นผู้กระทำความผิดให้การว่า ได้รับการว่าจ้างจากชายชาวเขาพื้นที่ราบสูงรายหนึ่ง โดยจะพักอาศัยตามแนวตะเข็บชายแดน และวิธีการส่งยาบ้ากับยาไอซ์ครั้งนี้โดยใช้รถจักรยานยนต์หวังจะอำพรางเจ้าหน้าที่ เพื่อสามารถนำส่งไปยังลูกค้าที่รอรับอยู่ที่ปลายทางคือ จังหวัดชลบุรี จากนั้นจะทำการส่งต่อไปยังที่ต่างๆต่อไป

ข่าวโดย : ฝ่ายผลิตข่าว สปชส. จ.ลำพูน
บรรณาธิการ : สุพิน จินดาหลวง นักประชาสัมพันธ์ ชำนาญการ
หน่วยงาน : ส.ปชส.ลำพูน
อ่าน : 1708

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738