ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 10 ตุลาคม 2561 / 13:36:27  
ธนาคารออมสินภาค 8 จัดโครงการ ออมสินขอดูแลรุ่นพี่ BeHealthy & Happy
ธนาคารออมสินภาค 8 จัดโครงการ ออมสินขอดูแลรุ่นพี่  BeHealthy & Happy
ธนาคารออมสินภาค 8 จัดโครงการ ออมสินขอดูแลรุ่นพี่ BeHealthy & Happy เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้ผู้สูงอายุ เตรียมความพร้อมการเป็นสังคมผู้สูงอายุอย่างสมบูรณ์

เช้าวันนี้ (10 ต.ค.61) ที่ โรงยิมเนเซียมศูนย์พัฒนาปิโตรเลียมภาคเหนือ(บ่อนำมันฝาง) นายชัชวาลย์ ปัญญา นายอำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดโครงการ “ออมสินขอดูแลรุ่นพี่ BeHealthy & Happy” เพื่อสนับสนุนผู้สูงวัยให้ดำเนินชีวิตได้อย่างมีคุณภาพ สุขภาพดี และมีความสุข โดยมีผู้สูงอายุ ในพื้นที่ 3 อำเภอโซนเหนือของจังหวัดเชียงใหม่ ประกอบด้วย อ.ฝาง อ.แม่อาย และ อ.ไชยปราการ ประมาณ 2,000 คน เข้าร่วมกิจกรรม โดยได้นิมนต์พระมหาสมปอง ตาลปุตโต พระนักเทศน์ชื่อดัง มาบรรยายธรรมะ ในห้วข้อ สูงวัยอย่างมีสุข ในยุค Digital เพื่อให้ผู้สูงอายุ สามารถดำเนินชีวิตได้อย่างมีความสุข ในยุคปัจจุบัน ที่โลกเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ทั้งการติดต่อสื่อสารผ่านออนไลน์ และการใช้แอพพลิเคชั่นต่างๆ นอกจากนี้ ยังเปิดโอกาสให้ กลุ่มผู้สูงอายุนำผลิตภัณฑ์และสินค้า มาจำหน่ายภายในงาน เพื่อเป็นการสร้างรายได้ให้กับผู้สูงอายุอีกทางด้วย
ทั้งนี้ ธนาคารออมสินถือเป็นสถาบันการเงินแห่งแรกที่ประกาศความพร้อมที่จะดูแลผู้สูงวัย เพื่อรองรับการก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุของประเทศไทย ด้วยการเปิดตัว “ธนาคารผู้สูงวัย” เมื่อต้นปี 2560 โดยนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินเพื่อให้เป็นหลักประกันด้านรายได้อย่างมั่นคง สามารถดำเนินชีวิตได้อย่างมีคุณภาพในช่วงวัยเกษียณ

ข่าวโดย : ถนอม ศรีแก้วเลิศ
บรรณาธิการ : มัณฑนา อาษากิจ
หน่วยงาน : สวท.ฝาง-เชียงใหม่
อ่าน : 286

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738