ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 12 ตุลาคม 2561 / 10:25:53  
หลายหน่วยงานเร่งซ่อมแซมสะพานบ้านแม่ต้อบเหนือ อำเภอแม่สะเรียง บรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่
หลายหน่วยงานเร่งซ่อมแซมสะพานบ้านแม่ต้อบเหนือ อำเภอแม่สะเรียง บรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่
หลายหน่วยงานของจังหวัดแม่ฮ่องสอน เร่งซ่อมแซมสะพานข้ามลำน้ำบ้านแม่ต้อบเหนือ อำเภอแม่สะเรียง ที่ได้รับความเสียหายจากเหตุน้ำป่าไหลหลาก ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบ

ฝ่ายปกครองอำเภอแม่สะเรียง นำโดยนายพงศ์พีระ ชูชื่น นายอำเภอแม่สะเรียง ร่วมกับชุดบรรเทาสาธารณภัยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 เจ้าหน้าที่ อบต.บ้านกาศ และสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดแม่ฮ่องสอน ดำเนินการสำรวจความเสียหายบริเวณสะพานข้ามลำน้ำ ทางเข้าหย่อมบ้านกลาง บ้านแม่ต้อบเหนือ ตำบลบ้านกาศ อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งได้รับความเสียหายบริเวณคอสะพาน จากเหตุน้ำป่าไหลหลาก เมื่อคืนวันที่ 10 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ดำเนินการเคลื่อนย้ายเศษวัสดุที่กีดขวางลำน้ำ และนำเครื่องจักรขนาดใหญ่ทำการถมดิน และเบี่ยงทางน้ำบริเวณคอสะพาน เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นให้กับประชาชนในพื้นที่ คาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จภายในวันนี้ (12 ต.ค. 61) นอกจากนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องยังได้ดำเนินการเคลื่อนย้ายสิ่งกีดขวางถนน จากเหตุดินสไลด์ปิดขว้างเส้นทางสัญจรหลายจุดบนเส้นทางบ้านแม่ต้อบ - บ้านโพซอ ตำบลเสาหิน อำเภอแม่สะเรียง อีกด้วย
ทั้งนี้จังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมความพร้อมกำลังคน อุปกรณ์เครื่องจักร และแผนปฏิบัติการเผชิญเหตุ ในการอำนวยความสะดวกและให้ความช่วยเหลือประชาชน และขอให้ประชาชนติดตามพยากรณ์อากาศและประกาศเตือนภัย จากทางภาครัฐอย่างใกล้ชิด และหากเกิดเหตุน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่มในพื้นที่ ประชาชนสามารถประสานขอความช่วยเหลือได้ ที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นหรือฝ่ายปกครองในพื้นที่ หรือที่สายด่วนกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย 1784 หรือสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดแม่ฮ่องสอน เบอร์โทรศัพท์ 053-614313 ตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวโดย : ธนิก ธนกรไพศาล
บรรณาธิการ : อรัญญา ลาวิชัย
หน่วยงาน : สวท.แม่สะเรียง-แม่ฮ่องสอน
อ่าน : 197

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738