ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 13 ตุลาคม 2561 / 14:02:53  
ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เผยถึงความคืบหน้าการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติในฐานะเจ้าภาพ ในรายการ พัฒนาเชียงราย ตามนโยบายผู้ว่าฯ
ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เผยถึงความคืบหน้าการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติในฐานะเจ้าภาพ ในรายการ พัฒนาเชียงราย ตามนโยบายผู้ว่าฯ
ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ร่วมพูดคุยในรายการ พัฒนาเชียงราย ตามนโยบายผู้ว่าฯ เผยถึงความคืบหน้าการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติในฐานะเจ้าภาพ และการเตรียมความพร้อมรับ ครม.สัญจร ระบุให้ทุกฝ่ายบูรณาการดำเนินการร่วมกัน ให้สำเร็จตามเป้าหมาย

วันนี้ (13 ต.ค.61) นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ร่วมสนทนาในรายการ “พัฒนาเชียงราย ตามนโยบายผู้ว่า” ออกอากาศทางสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดเชียงราย (สวท.เชียงราย) ทุกเช้าวันเสาร์ เวลา 10.10 – 11.00 น. ทางระบบ FM 95.75 MHz และทาง Facebook สวท.เชียงราย โดยมี สถานีวิทยุกระจายเสียงกรมประมง FM103 MHz ร่วมรับสัญญาณออกอากาศตลอดช่วงรายการ ทั้งนี้ มีประเด็นต่างๆ ที่ต้องการนำเสนอ และประชาสัมพันธ์ให้หน่วยงานทุกภาคส่วน รวมถึงประชาชนชาวเชียงราย ได้รับทราบอย่างทั่วถึง พร้อมบูรณาการร่วมกันดำเนินการกิจกรรมต่างๆ ให้สำเร็จตามเป้าหมาย
โอกาสนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ได้กล่าวถึง การจัดกิจกรรม เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร 13 ตุลาคม 2561 เพื่อร่วมแสดงความจงรักภักดีและรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ จังหวัดเชียงราย ได้จัดพิธีบำเพ็ญพระราชกุศล พิธีทำบุญตักบาตร พิธีวางพวงมาลา และถวายบังคมเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ และพิธีจุดเทียน นอกจากนี้ ในวันที่ 14 ตุลาคม 2561 กำหนดจัดกิจกรรมจิตอาสา เราทำความดี ด้วยหัวใจ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และขอเชิญพสกนิกรชาวจังหวัดเชียงราย พร้อมใจกันแต่งกายด้วยเสื้อโทนสีเหลืองอย่างพร้อมเพรียงกันทั่วประเทศ โดยไม่ต้องแต่งสีดำหรือไว้ทุกข์
สำหรับความคืบหน้าการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 เจียงฮายเกมส์ และการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 36 น้ำกกเกมส์ ขณะนี้ ความพร้อมของสนามแข่งขัน และอำนวยการจัดการแข่งขันแต่ละสนาม ของคณะกรรมการทั้ง 21 ฝ่าย คืบหน้าไปกว่าร้อยละ 80 และต้องแล้วเสร็จภายในเดือนตุลาคม นี้ ขณะที่ ทุกภาคส่วนได้ร่วมกันจัดกิจกรรม เพื่อหาทุนสนับสนุนก่อนการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ได้แก่ กิจกรรม Bike for Chiangrai Game กิจกรรมมวยไทยโลกไทยไฟท์ และการประกวดริ้วขบวนศิลปวัฒนธรรม 18 อำเภอ อย่างไรก็ตาม ได้เน้นย้ำ เรื่อง การเป็นเจ้าภาพที่ดีในการต้อนรับแขกผู้มาเยือน ให้เกิดความประทับใจและกลับมาเยือนจังหวัดเชียงรายอีกครั้งและการจัดการแข่งขันต้องยึดหลักบริสุทธิ์ ยุติธรรม เป็นมาตรฐานสากล
นอกจากนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ได้กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมในการตรวจราชการของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ครั้งที่ 8/2561 ที่จังหวัดพะเยา และจังหวัดเชียงราย ในระหว่างวันที่ 29 -30 ตุลาคม นี้ สำหรับจังหวัดเชียงราย นายกรัฐมนตรี มีกำหนดลงพื้นที่ ที่บ้านเมืองรวง หมู่ที่ 5 ตำบลแม่กรณ์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี เป็นตัวแทนของจังหวัดเชียงราย เข้าร่วมประกวดในระดับประเทศ พร้อมเยี่ยมชมกิจกรรมพัฒนาของหมู่บ้านของเด็กนักเรียน โรงเรียนบ้านปางริมกรณ์ การทอผ้าจากใยกล้วย และเยี่ยมชมครัวเรือนต้นแบบ ผลิตภัณฑ์สินค้าโอท็อป กาแฟอาข่ามิโน พร้อมวิถีชีวิตชนเผ่าอาข่า และการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ครั้งที่ 8/2561 ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย
สำหรับประเด็นสุดท้าย ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ได้กล่าวถึงโครงการจังหวัดเคลื่อนที่ ประจำปีงบประมาณ 2562 จัดขึ้นในวันที่ 16 ตุลาคม นี้ ณ ศูนย์วัฒนธรรมไทยลื้อบ้านหาดบ้าย ตำบลริมโขง อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย เพื่อนำหัวหน้าส่วนราชการไปพบปะ เยี่ยมเยือน รับฟังปัญหาของประชาชน พร้อมนำบริการของส่วนราชการต่างๆ ออกไปให้บริการแก่ประชาชนในพื้นที่ที่อยู่ห่างไกล ให้ได้รับบริการถึงพื้นที่ เพื่อเป็นประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาติดต่อราชการของประชาชน โดยมีกำหนดจัดกิจกรรมทุกเดือน หมุนเวียนทั้ง 18 อำเภอ

ข่าวโดย : กนกพร เพียรช่างคิด 053-702642
บรรณาธิการ : สมชาย เกิงฝาก 053-702642
หน่วยงาน : สวท.เชียงราย
อ่าน : 239

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738