ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 13 ตุลาคม 2561 / 20:22:17  
นักท่องเที่ยว จำนวนมากยังคง แห่ชม ฮิโนกิแลนด์
นักท่องเที่ยว จำนวนมากยังคง แห่ชม  ฮิโนกิแลนด์
นักท่องเที่ยว จำนวนมาก ยังคงแห่เข้าชม ฮิโนกิแลนด์ ที่ อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ แหล่งท่องเที่ยว ที่มีการตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น ส่งผลให้การจราจรติดขัด รถติดเป็นระยะทางยาว

ตลอดทั้งวัน วันนี้ (13 ต.ค.61) นักท่องเที่ยวจำนวนมาก ยังคงเดินทางเข้าเที่ยวชม ฮิโนกิแลนด์ ( Hinoki land) ที่ ต.ศรีดงเย็น อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ ส่งผลให้ การจราจรติดขัด รถติดเป็นระยะทางยาว ซึ่งไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เนื่องจาก นักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศ ได้มุ่งหน้ามาเพื่อที่จะได้ เข้าสัมผัสบรรยากาศ แบบญี่ปุ่น ที่ ฮิโนกิแลนด์ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่มีการตกแต่งสถานที่ อาคารบ้านเรือน แบบสไตล์ญี่ปุ่น บนเนื้อที่ กว่า 80 ไร่ มีจุดที่น่าสนใจ อาทิ ปราสาทฮิโนกิ ที่ก่อสร้างด้วยไม้ฮิโนกิทั้งหลัง ซึ่งเป็นไม้ตระกูลสนที่มีกลิ่นหอม,สระน้ำ, ฮิโนกิสตูดิโอ, ฮิโนกิค๊อฟฟี่ช็อป, ฮิโนกิช็อป, เจแปนทาวน์, และฮิโนกิ ฟู๊ด ฮอลล์ เป็นต้น
สำหรับนักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางมา เที่ยวชม ฮิโนกิแลนด์ ในช่วงวันหยุดนี้ ขอให้มีวางแผนการเดินทางให้พร้อม เช่น เติมน้ำมันให้เต็มถัง เตรียมอาหารและน้ำดื่ม ติดรถมาด้วย เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในพื้นที่เป็นจำนวนมาก
ทั้งนี้ ฮิโนกิแลนด์ เริ่มเปิดตัว ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชม ตั้งแต่ วันที่ 4 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา และจะเปิดให้ชมฟรี ไปจนถึง วันที่ 31 ตุลาคม 2561 นี้

ข่าวโดย : ถนอม ศรีแก้วเลิศ
บรรณาธิการ : มัณฑนา อาษากิจ
หน่วยงาน : สวท.ฝาง-เชียงใหม่
อ่าน : 935

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738