ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 14 ตุลาคม 2561 / 09:03:39  
นักท่องเที่ยว จำนวนมาก แห่เข้าชม ฮิโนกิแลนด์ ที่ อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ อย่างเนืองแน่น ตั้งแต่เช้า
นักท่องเที่ยว จำนวนมาก  แห่เข้าชม ฮิโนกิแลนด์ ที่ อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ อย่างเนืองแน่น ตั้งแต่เช้า
นักท่องเที่ยว จำนวนมาก แห่เข้าชม ฮิโนกิแลนด์ ที่ อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ อย่างเนืองแน่น ตั้งแต่ช่วงเช้า ด้านตำรวจภูธรไชยปราการ ได้จัดเจ้าหน้าที่ ประจำจุดแยก จุดเลี่ยงต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว

บรรยากาศ ที่ ฮิโนกิแลนด์ ( Hinoki land) ต.ศรีดงเย็น อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ เช้าวันนี้ (14 ต.ค.61) มีนักท่องเที่ยวมารอเข้าชมตั้งแต่ เวลา 06.00 น. อย่างเนื่องแน่น บางส่วนได้มานอนค้างคืนที่บริเวณลานจอดรถ เนื่องจากโรงแรมทุกแห่งเต็มหมด เพื่อรอที่จะได้เข้าไปสัมผัสบรรยากาศ แบบญี่ปุ่น ที่ ฮิโนกิแลนด์ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่มีการตกแต่งสถานที่ อาคารบ้านเรือน แบบสไตล์ญี่ปุ่น บนเนื้อที่ กว่า 80 ไร่ ที่ล้อมรอบด้วยทิวเขา ที่สวยงาม มีจุดที่น่าสนใจ อาทิ ปราสาทฮิโนกิ ที่ก่อสร้างด้วยไม้หอมฮิโนกิทั้งหลัง ซึ่งเป็นไม้ตระกูลสนที่มีกลิ่นหอม,สระน้ำ, ฮิโนกิสตูดิโอ, ฮิโนกิค๊อฟฟี่ช็อป, ฮิโนกิช็อป จำหน่าย ที่นอน หมอน ที่ทำจากไม้หอมฮิโนกิ เครื่องสำอาง และสินค้าที่เกิดจากการจ้างแรงงานในพื้นที่ , เจแปนทาวน์, และฮิโนกิ ฟู๊ด ฮอลล์ เป็นต้น ด้าน พ.ต.อ.ชลเทพ ใหม่ไชย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรไชยปราการ ได้จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจ ประจำจุดแยก จุดทางเลี่ยงต่างๆ และติดป้ายบอกทางเลี่ยง เพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว เนื่องจากมีรถนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเป็นจำนวนมาก ทำให้การจราจรติดขัด
อย่างไรก็ตาม สำหรับนักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางมา เที่ยวชม ฮิโนกิแลนด์ ในช่วงวันหยุดนี้ ขอให้มีวางแผนการเดินทางให้พร้อม เช่น เติมน้ำมันให้เต็มถัง เตรียมอาหารและน้ำดื่ม ติดรถมาด้วย เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในพื้นที่เป็นจำนวนมาก

ข่าวโดย : ถนอม ศรีแก้วเลิศ
บรรณาธิการ : มัณฑนา อาษากิจ
หน่วยงาน : สวท.ฝาง-เชียงใหม่
อ่าน : 381

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738