ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 6 พฤศจิกายน 2561 / 14:37:55  
การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยแม่เมาะเนรมิตทุ่งดอกไม้ กว่า260 ไร่ ต้อนรับนักท่องเที่ยวสัมผัสลมหนาว
การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยแม่เมาะเนรมิตทุ่งดอกไม้ กว่า260 ไร่ ต้อนรับนักท่องเที่ยวสัมผัสลมหนาว
การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยแม่เมาะเนรมิตทุ่งดอกไม้ กว่า260 ไร่ ต้อนรับนักท่องเที่ยวสัมผัสลมหนาว

นักท่องเที่ยวจำนวนมากทยอยเดินทางไปเยี่ยมชมความงดงามของดอกไม้สีสันสวยงามนานาชนิด ทั้งทุ่งปอเทือง ทุ่งคอสมอส และทุ่งบัวตอง พร้อมกับถ่ายภาพเป็นที่ระลึกบริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยแม่เมาะ จังหวัดลำปางกันอย่างเนืองแน่นตลอดทั้งวัน โดยการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยแม่เมาะได้เนรมิตทุ่งดอกไม้เตรียมพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาในช่วง“เทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ ครั้งที่ 14” ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9 - 11 พฤศจิกายน 2561
นายนวรัตน์ ชยรพ หัวหน้าแผนกบำรุงรักษาบริเวณและจัดการพื้นที่ฟื้นฟูสภาพเหมือง เปิดเผยว่า การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยแม่เมาะ ได้จัดเตรียมดอกไม้นานาชนิดปลูกบริเวณด้านหน้าสวนเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษาการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยแม่เมาะ รวมพื้นที่ 262 ไร่ เพื่อให้บานสะพรั่งต้อนรับนักท่องเที่ยว ประกอบด้วย 1.ทุ่งปอเทืองและทุ่งคอสมอส พื้นที่จำนวน 12 ไร่ พร้อมกับจัดทำ “ขัวแตะ”หรือ สะพานไม้ไผ่ ความยาว 50 เมตร เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับความงดงามของดอกไม้และถ่ายภาพได้อย่างใกล้ชิด ขณะเดียวกันยังได้จัดทำ“เติ๋นลอยฟ้า” ซึ่งในภาษาเหนือมีความหมายว่า ระเบียงหรือชานบ้าน เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้รับชมภาพมุมสูง ของทุ่งดอกไม้ และรับชมภาพกว้างของบ่อเหมืองแม่เมาะได้กว่า 180 องศา
ทั้งนี้ ทุ่งปอเทืองและทุ่งคอสมอส ได้เริ่มบานสะพรั่งแล้วตั้งแต่กลางเดือนตุลาคมเป็นต้นมา และคาดว่าจะเริ่มโรยช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้มาชมความงามของทุ่งดอกไม้ ที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวก่อนเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ ครั้งที่ 14 ที่กำลังจะมาถึงด้วย

ข่าวโดย : ปัณธวัฒน์ ทวีพรจิรภาคย์
บรรณาธิการ : กาญจนา ฟูปิง
หน่วยงาน : สวท.ลำปาง
อ่าน : 214

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738