ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 7 พฤศจิกายน 2561 / 09:59:17  
อำเภอภูกามยาว จังหวัดพะเยา จัดงาน "แอ่วภูกามยาว หนาวนี้ม่วนใจ๋" วันที่ 6-8 พฤศจิกายนนี้
 อำเภอภูกามยาว จังหวัดพะเยา จัดงาน "แอ่วภูกามยาว หนาวนี้ม่วนใจ๋" วันที่ 6-8 พฤศจิกายนนี้
อำเภอภูกามยาว จังหวัดพะเยา จัดงาน "แอ่วภูกามยาว หนาวนี้ม่วนใจ๋" ระหว่างวันที่ 6-8 พฤศจิกายน 2561 เพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวและเพิ่มช่องทางในการแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์สินค้า เพิ่มรายได้ให้แก่ผู้ผลิตและผู้ประกอบการ OTOP รวมถึงกลุ่มเกษตรกร

ช่วงเย็นวานนี้ (6 พ.ย.61) นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เป็นประธานเปิดงาน “แอ่วภูกามยาว หนาวนี้ม่วนใจ๋” ณ ลานกิจกรรมสโมสรชมรมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อำเภอภูกามยาว ซึ่งทุกภาคส่วนในพื้นที่อำเภอภูกามยาวได้ร่วมกันจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 6-8 พฤศจิกายน 2561 เพื่อพัฒนาอ่างเก็บน้ำร่องติ้วของอำเภอภูกามยาวให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวและที่ออกกำลังกายที่เป็นเป้าหมายในการหยุดแวะของผู้ที่เดินทางผ่านไปมา อีกทั้งเป็นการเพิ่มช่องทางในการแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์สินค้าโอทอป ซึ่งจะเพิ่มรายได้ให้แก่ผู้ผลิตและผู้ประกอบการ OTOP รวมถึงกลุ่มเกษตรกร โดยกิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย การจัดแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP พืช ผัก อาหารปลอดภัย การประกวดร้องเพลงผู้สูงอายุ การประกวดรำวงย้อนยุค กลุ่มแม่บ้านการประกวดสาวประเภทสอง และศึกมวยไทยเมืองภูกามยาว
นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา กล่าวว่า อำเภอภูกามยาวและอีกหลายอำเภอในจังหวัดพะเยาสามารถพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญได้ โดย ครม.ได้มีการอนุมัติงบประมาณในการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่จังหวัดเชียงราย มากกว่า 10,000 ล้านบาท เพื่อใช้ในการพัฒนากว๊านพะเยา อ่างเก็บน้ำ แหล่งท่องเที่ยว สนามกีฬา เส้นทางรถไฟ การก่อสร้างขยายถนน รองรับการเปิดจุดผ่านแดนถาวรบ้านฮวก โดยเชื่อมั่นว่าการค้าชายแดนของจังหวัดพะเยาจะพัฒนาแบบก้าวกระโดดจากรายได้หลัก 100 ล้านบาท จะมีมูลค่าการค้าชายแดนเพิ่มขึ้นหลายพันล้านบาท ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้านี้อย่างแน่นอน
สำหรับอำเภอภูกามยาวถือเป็นอำเภอขนาดเล็ก ซึ่งอยู่ใกล้อำเภอเมือง ซึ่งเป็นศูนย์กลางของความเจริญ ดังนั้นอำเภอภูกามยาวจึงเป็นเพียงทางผ่านของประชาชนต่างถิ่น ที่ใช้ถนนพะเยา-ป่าแดด เป็นเส้นทางสัญจร ซึ่งอำเภอภูกามยาว และทุกภาคส่วนได้มีการหารือและเสนอแนวทางการจัดกิจกรรมเพื่อดึงดูดให้ประชาชนแวะเวียนมาในพื้นที่อำเภอภูกามยาว ประกอบกับอำเภอมีอ่างเก็บน้ำร่องติ้ว ซึ่งอยู่ติดถนนสายหลักสามารถพัฒนาต่อยอดได้ ดังนั้น จึงได้มีการจัดงาน “แอ่วภูกามยาว หนาวนี้ม่วนใจ๋” ขึ้น ซึ่งเป็นช่องทางหนึ่งที่จะช่วยเผยแพร่ประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวอ่างเก็บน้ำร่องติ้วและตลาดประชารัฐร่องติ้ว

ข่าวโดย : ประมวล อุปกิจ
บรรณาธิการ : อานนท์ ติ๊บย้อย
หน่วยงาน : สวท.พะเยา
อ่าน : 207

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738