ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 7 พฤศจิกายน 2561 / 15:24:36  
สุดยอดไอเดีย นักศึกษาคณะแพทย์แผนจีน มหาวิทยาลัยพะเยา นำไข่มุกมาทำก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำตก ลูกค้าแห่อุดหนุนแน่นร้าน
สุดยอดไอเดีย นักศึกษาคณะแพทย์แผนจีน มหาวิทยาลัยพะเยา นำไข่มุกมาทำก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำตก ลูกค้าแห่อุดหนุนแน่นร้าน
นักศึกษาคณะแพทย์แผนจีน มหาวิทยาลัยพะเยา ไอเดียเจ๋งนำไข่มุกแทนเส้นก๋วยเตี๋ยว สร้างความแปลกใหม่ให้ลูกค้า คนแห่อุดหนุนแน่นร้าน จากเดิมขายได้เพียง 70-80 ถ้วย หลังกระแสตอบรับในเรื่องความแปลก มีผู้มาลิ้มลองรสชาติแน่นร้าน

ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือตกน้ำ ตั้งอยู่ในตลาด PJ Night หน้ามหาวิทยาลัยพะเยา ซึ่งเป็นร้านของ น.ส.พิรยา แสนป้อ นักศึกษาคณะแพทย์แผนจีน มหาวิทยาลัยพะเยา ที่ได้ร่วมกับแม่ของตนเอง เปิดขายก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำตกที่มีความแปลกแตกต่างจากก๋วยเตี๋ยวที่อื่น และที่ไม่ธรรมดา คือ ใช้ชาไข่มุกที่ส่วนใหญ่นำมาเป็นส่วนผสมของน้ำดื่มหลากหลายรูปแบบ มาทำเป็นก๋วยเตี๋ยว สร้างความแปลกใหม่ให้กับลูกค้า ซึ่งหลักจากที่ลูกค้าได้ทานก็เกิดติดอกติดใจในรสชาติ ต่างนำไปแชร์กันในโลกออนไลน์ กระทั่งทำให้ลูกค้าพากันเดินทางมารับประทานกันเป็นจำนวนมาก จากเดิมที่ขายได้เพียง 70-80 ชามต่อวัน ปัจจุบันยอดทะลุมากกว่า 100 ชาม
น.ส.พิรยา แสนป้อ กล่าวว่า ตนเองและแม่เริ่มขายก๋วยเตี๋ยวเรือ ถ้วยละ 15 บาท จากนั้นได้ไปซื้อน้ำชาไข่มุกมาทาน และได้ลองเอาไข่มุกมาใส่กับน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเรือ ปรากฏว่าอร่อยมาก เพราะเคยเห็นแต่ก๋วยเตี๋ยวคั่ว และพิซซ่าเท่านั้นที่ใช้ไข่มุก จึงคิดลองเอาไข่มุกมาทำเป็นก๋วยเตี๋ยวขาย และขายในราคา 20 บาท กระทั้งลูกค้าเกิดติดใจในรสชาติ พร้อมได้ถ่ายภาพลงเฟซบุ๊คและสื่อออนไลน์ ทำให้คนเข้ามาลองรับประทานกันจนแน่นร้าน ด้วยความแปลกใหม่และมีรสชาติกลมกล่อมที่เข้ากับน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเรือได้เป็นอย่างดี จากเดิมขายได้วันละ 80 ชาม ตอนนี้กลายเป็นหลักร้อย และขายดีทุกวัน โดยจะมีผักสดบริการฟรี อีกทั้งราคาก็ไม่แพง ทำให้เป็นที่นิยมกันเป็นอย่างมาก มีทั้งนักศึกษาและคนทำงาน ที่เดินทางมารับประทานกันทุกวัน ส่วนตัวหลังจากเลิกเรียนหรือพักเที่ยง ก็จะรีบมาช่วยแม่ขายก๋วยเตี๋ยว เพราะลูกค้าแน่นร้านทุกวัน

ข่าวโดย : ประมวล อุปกิจ
บรรณาธิการ : อานนท์ ติ๊บย้อย
หน่วยงาน : สวท.พะเยา
อ่าน : 309

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738