ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 5 ธันวาคม 2561 / 11:34:49  
จังหวัดแพร่จัดกิจกรรม เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา ร. 9 วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ ประจำปี 2561
จังหวัดแพร่จัดกิจกรรม เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา ร. 9 วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ ประจำปี 2561
จังหวัดแพร่จัดกิจกรรม เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ ประจำปี 2561

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดแพร่รายงานว่า วันที่ 5 ธันวาคม เป็นวันสําคัญของชาติไทย คือ เป็นวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เป็นวันชาติ และเป็นวันพ่อแห่งชาติ ซึ่งคณะรัฐมนตรีมีมติให้วันที่ 5 ธันวาคมของทุกปีเป็นวันหยุดราชการ โดยเช้าวันนี้(5 ธ.ค.61) จังหวัดแพร่ โดยนายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่เป็นประธานนำคณะข้าราชการ พสกนิกรชาวแพร่ทุกหมู่เหล่าได้พร้อมใจกันจัดกิจกรรม เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ โดยประกอบพิธีทางศาสนาเพื่ออุทิศถวายเป็นพระราชกุศล พิธีบุญตักบาตรข้าวสาร อาหารแห้ง ที่วัดพระบาทมิ่งเมืองวรวิหาร ตำบลในเวียง อำเภอเมืองแพร่ และพิธีสวดอุทิศถวายเป็นพระราชกุศลของผู้นำศาสนาอิสลาม และศาสนาคริสต์ ที่บริเวณกาดสามวัยเทศบาลเมืองแพร่
จากนั้นได้ประกอบพิธีถวายพานพุ่มราชสักการะ กล่าวถวายราชสดุดีน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และถวายยังคมเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถพิตร

ข่าวโดย : ฉัตรชัย พวงขจร
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : ส.ปชส.แพร่
อ่าน : 108

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738