ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 5 ธันวาคม 2561 / 16:32:47  
ร้านธงฟ้าแม่สะเรียง คืนกำไรให้ประชาชน เนื่องในวันพ่อ
ร้านธงฟ้าแม่สะเรียง คืนกำไรให้ประชาชน เนื่องในวันพ่อ
ร้านธงฟ้าแม่สะเรียง คืนกำไรให้ประชาชน ปรุงอาหารแจกจ่ายแก่ประชาชน เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวงรัชกาลที่ 9

วันนี้ (5 ธ.ค.61) บริเวณหน้าร้านบุญเจริญ หรือร้านธงฟ้าแม่สะเรียง ได้มีการปรุงอาหารประกอบด้วย น่องไก่ทอด 500 กิโลกรัม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปผัด ปลากระป๋อง ขนม น้ำส้มน้ำหวาน ไอศกรีม ข้าวกล่องจำนวน 200 กล่อง แจกจ่ายให้ประชาชนในพื้นที่อำเภอแม่สะเรียงและอำเภอใกล้เคียง โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ซึ่งมีผู้ให้ความสนใจเดินทางมาเข้าคิวรอรับอาหารกันตั้งแต่เช้าเป็นจำนวนมาก
นายธนวรรธน์ ดีหอม เจ้าของร้าน กล่าวว่า ทุกวันที่ 5 ธันวาคมของทุกปี ครอบครัว ญาติ และกลุ่มเพื่อน จะร่วมกันเปิดโรงทานขึ้น เพื่อทดแทนคุณแผ่นดินเกิด อีกทั้งยังเป็นการแสดงความจงรักภักดี และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ อย่างหาที่สุดมิได้ ถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 ซึ่งปีนี้ได้จัดขึ้นเป็นปีที่ 4 แล้ว โดยที่ผ่านมา ชาวอำเภอแม่สะเรียงและอำเภอใกล้เคียง ก็ได้ให้การสนับสนุนทางร้านเสมอมาเป็นเวลายาวนาน ทางครอบครัวคิดว่า การทำบุญแจกจ่ายอาหารในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งในการทำความดีเล็ก ๆ ที่ได้มีโอกาสในการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยการให้ อีกทั้งตนยังรู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทยทุกคน จึงขอทำความดีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และขอเป็นหนึ่งในตัวแทนคนไทยทุกคน ที่จะทำความดี และตั้งใจเป็นคนดีถวายในหลวงรัชกาลที่ 9 ตลอดไป

ข่าวโดย : ธนากร ลังกาพินธุ์
บรรณาธิการ : เอนก จินดาหลวง
หน่วยงาน : สวท.แม่สะเรียง-แม่ฮ่องสอน
อ่าน : 244

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738