ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 6 ธันวาคม 2561 / 15:56:30  
ชาวพะเยาร่วมซ้อมปั่นจักรยาน ในกิจกรรม "Bike อุ่นไอรัก" ระยะทาง 29.9 กิโลเมตร รอบกว๊านพะเยา
ชาวพะเยาร่วมซ้อมปั่นจักรยาน ในกิจกรรม "Bike อุ่นไอรัก"  ระยะทาง 29.9 กิโลเมตร รอบกว๊านพะเยา
ชาวพะเยาร่วมซ้อมปั่นจักรยาน ในกิจกรรม "Bike อุ่นไอรัก" ระยะทาง 29.9 กิโลเมตร รอบกว๊านพะเยา เพื่อให้ผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว มีความพร้อมทางร่างกาย รวมถึงเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆให้สามารถปฏิบัติภารกิจ ตามที่ได้รับมอบหมายได้อย่างถูกต้องและสมบูรณ์แบบที่สุด

วานนี้ (5 ธ.ค.61) นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา นำผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรม " Bike อุ่นไอรัก " จังหวัดพะเยา ซึ่งประกอบด้วย ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลาจังหวัดพะเยา , ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 34 ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพะเยา นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา ข้าราชการ และประชาชนชาวจังหวัดพะเยา ร่วมกันซ้อมปั่นจักรยานรอบกว๊านพะเยา ซึ่งเป็นเส้นทางที่ใช้ในการปั่นจักรยานกิจกรรม " Bike อุ่นไอรัก "ของ จังหวัดพะเยา ระยะทาง 29.9 กิโลเมตร ซึ่งในครั้งนี้ ถือเป็นการซ้อมครั้งแรก เพื่อให้ผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว มีความพร้อมทางร่างกาย รวมถึงเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆ เพื่อให้สามารถปฏิบัติภารกิจ ตามที่ได้รับมอบหมายได้อย่างถูกต้องและสมบูรณ์แบบที่สุด และจะมีการซ้อมใหญ่ในวันที่ 7 ธันวาคมนี้อีกครั้ง ก่อนที่จะมีการจัดกิจกรรมจริงขึ้นในวันที่ 9 ธันวาคม 2561 พร้อมกันทั่วประเทศ
สำหรับจังหวัดพะเยา มีเป้าผู้เข้าร่วมกิจกรรม " Bike อุ่นไอรัก" จำนวน 6,700 คน ใช้เส้นทางชมทิวทัศน์รอบกว๊านพะเยา ระยะทาง 29.9 กิโลเมตรโดยผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยาจะปั่นนำขบวนจักรยานเฉลิมพระเกียรติฯ ออกจากจุดเริ่มต้น ผ่านซุ้มประตู ณ อนุสาวรีย์พ่อขุนงําเมือง ผ่านวัดศรีโคมคํา ศาลากลางจังหวัดพะเยา เลี้ยวซ้ายแยกบ้านต๋อม ข้ามสะพานขุนเดช เลี้ยวซ้ายทางหลวงชนบท พย 001 ผ่านบ้านสันเวียงใหม่ ท่าเรือโบราณบ้านทุ่งกิ่ว บ้านสันกว๊าน โบราณสถานบ้านร่องไฮ แม่ตํ๋า ผ่านถนนแม่ตํ๋าสายใน ผ่านแยกศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงนํ้าจืดพะเยา เลี้ยวซ้ายแยกประตูชัย ผ่านหน้าตลาดสดเทศบาลเมืองพะเยา เลี้ยวซ้ายแยกประตูเหล็ก เข้าสู่ถนนชายกว๊าน โดยระหว่างเส้นทางจะมีจุดพักบริการนํ้าดื่มตลอดเส้นทาง

ข่าวโดย : ประมวล อุปกิจ
บรรณาธิการ : อานนท์ ติ๊บย้อย
หน่วยงาน : สวท.พะเยา
อ่าน : 195

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738