ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 6 ธันวาคม 2561 / 17:21:44  
เชียงใหม่ ประชุมเตรียมความพร้อมกิจกรรมปั่นจักรยาน "Bike อุ่นไอรัก"..//
เชียงใหม่ ประชุมเตรียมความพร้อมกิจกรรมปั่นจักรยาน "Bike อุ่นไอรัก"..//
รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เผยเชียงใหม่ประชุมเตรียมความพร้อมก่อนจัดกิจกรรม "Bike อุ่นไอรัก" คาดจะมีประชาชนมาเข้าร่วมปั่นกว่า 9,000 คน..//

นายวิรุฬ พรรณเทวี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จังหวัดเชียงใหม่ ประชุมเตรียมความพร้อมจัดกิจกรรมปั่นจักรยาน “Bike อุ่นไอรัก” จังหวัดเชียงใหม่ ทั้งการอำนวยความสะดวกในทุกด้าน ความปลอดภัย และการให้บริการประชาชนที่มาร่วมกิจกรรม เพื่อให้การจัดงานเป็นไปอย่างสมพระเกียรติ และมีประสิทธิภาพ คาดว่าจะมีประชาชนมาเข้าร่วมปั่นกว่า 9,000 คน
สำหรับ เส้นทางปั่นจักรยาน “Bike อุ่นไอรัก” ของจังหวัดเชียงใหม่ จะเริ่มต้นจากศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา ไปตามถนนคันคลองชลประทาน ผ่านสี่แยกต้นพะยอม และสี่แยกแม่เหียะ เลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนราชพฤกษ์ไปยังอุทยานหลวงราชพฤกษ์ จากนั้นจะไปกลับตัวที่วงเวียนราชพฤกษ์ ย้อนกลับถนนคันคลองชลประทานอีกครั้ง โดยมีจุดสิ้นสุดที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ เฉลิมพระเกียรติฯ รวมระยะทาง 27 กิโลเมตร โดยขอให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมแต่งกายด้วยเสื้อพระราชทาน หรือเสื้อ Bike for Dad หรือเสื้อ Bike for Mom หรือเสื้อสีเหลือง เข้าร่วมกิจกรรม โดยพร้อมกันในเวลา 13.00 น. และจะเริ่มปั่นจริงในเวลา 15.00 น.
ทั้งนี้ ขอประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนอาศัยอยู่ตามเส้นทางที่จะจัดกิจกรรม หรือจะสัญจรไปบริเวณเส้นทางการปั่นจักรยาน ขอให้หลีกเลี่ยงเส้นทางและวางแผนการเดินทาง โดยจะเริ่มปิดถนนตั้งแต่เวลา 15.00 น. ไปจนถึงเวลาประมาณ 18.00 น. แต่จะมีการปล่อยรถเป็นช่วงๆ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาด้านการจราจรติดขัดนานเกินไป และจะมีการเปิดให้รถผ่านเฉพาะกรณีฉุกเฉิน ตลอดเส้นทาง

ข่าวโดย : ธิติมา พันรอด ทีมข่าวสวท.เชียงใหม่
บรรณาธิการ : ชนิสา ชมศิลป์ ผอ.สวท.เชียงใหม่
หน่วยงาน : สวท.เชียงใหม่
อ่าน : 425

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738