ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 6 ธันวาคม 2561 / 17:25:06  
จังหวัดเชียงใหม่ ประชุมเตรียมความพร้อมก่อนการจัดกิจกรรมปั่นจักรยาน "Bike อุ่นไอรัก" จังหวัดเชียงใหม่ ในวันอาทิตย์ที่ 9 ธันวาคมนี้
จังหวัดเชียงใหม่ ประชุมเตรียมความพร้อมก่อนการจัดกิจกรรมปั่นจักรยาน "Bike อุ่นไอรัก" จังหวัดเชียงใหม่ ในวันอาทิตย์ที่ 9 ธันวาคมนี้
จังหวัดเชียงใหม่ ประชุมเตรียมความพร้อมก่อนการจัดกิจกรรมปั่นจักรยาน "Bike อุ่นไอรัก" จังหวัดเชียงใหม่ ในวันอาทิตย์ที่ 9 ธันวาคมนี้ โดยผู้ร่วมปั่นขอให้แต่งกายด้วยเสื้อพระราชทานพร้อมกันในเวลา 13.00 น. คาดว่าจะมีประชาชนมาเข้าร่วมปั่นจำนวนมาก

วันนี้ (6 ธ.ค. 61) เวลา 10.00 น. ที่ ห้องประชุมชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นายวิรุฬ พรรณเทวี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อมการจัดกิจกรรมปั่นจักรยาน “Bike อุ่นไอรัก” จังหวัดเชียงใหม่ ที่จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 9 ธันวาคมนี้ โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมรับฟังแนวทางในการดำเนินงาน ทั้งการอำนวยความสะดวก ความปลอดภัย และการให้บริการประชาชนที่มาร่วมกิจกรรมได้อย่างมีประสิทธิภาพและสมพระเกียรติ ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่มีผู้ลงทะเบียนร่วมกิจกรรม จำนวน 9,835 คน และอาจมีประชาชนผู้สนใจมาร่วมปั่นจักรยานด้วยจำนวนมาก
สำหรับ เส้นทางปั่นจักรยาน “Bike อุ่นไอรัก” ของจังหวัดเชียงใหม่ นั้นจะเริ่มต้นจากศูนย์ประชุมและแสดงสินค้าเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา ไปตามถนนคันคลองชลประทาน ผ่านสี่แยกต้นพะยอม และสี่แยกแม่เหียะ แล้วเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนราชพฤกษ์ไปยังอุทยานหลวงราชพฤกษ์ จากนั้นจะปั่นไปตามเส้นทางมงคลทรงจักรยานภายในอุทยานหลวงราชพฤกษ์ ผ่านหอคำหลวง และออกมายังวงเวียนอุทยานหลวงราชพฤกษ์ ย้อนกลับถนนคันคลองชลประทานอีกครั้ง โดยมีจุดสิ้นสุดที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้าเฉลิมพระเกียรติฯ รวมระยะทาง 27 กิโลเมตร สำหรับประชาชนผู้ที่สนใจจะร่วมกิจกรรมขอให้พร้อมกันในเวลา 13.00 น. เพื่อรับฟังคำชี้แจงและจัดขบวน และจะเริ่มปั่นจริงในเวลา 15.00 น. โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมขอให้แต่งกายด้วยเสื้อพระราชทาน , Bike for Dad , Bike for Mom หรือเสื้อสีเหลืองร่วมกิจกรรม
ทั้งนี้ ขอประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนอาศัยอยู่ตามเส้นทางที่จะจัดกิจกรรม หรือจะสัญจรไปบริเวณนั้น ขอให้หลีกเลี่ยงเส้นทางและวางแผนการเดินทาง โดยจะเริ่มปิดถนนตั้งแต่เวลา 15.00 น. ไปจนถึงเวลาประมาณ 18.00 น. และจะมีการปล่อยรถเป็นช่วงๆ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาการจราจรติดขัดนานเกินไป และจะมีการเปิดให้รถผ่านเฉพาะกรณีฉุกเฉินเท่านั้น

ข่าวโดย : สุดาภรณ์ อินต๊ะธรรม
บรรณาธิการ : ส.ปชส.ชม
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 228

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738