ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 6 ธันวาคม 2561 / 17:34:51  
จ.แม่ฮ่องสอน เชิญมาเที่ยวงานเปิดเมิงไต 6-10 ธันวา นี้
จ.แม่ฮ่องสอน เชิญมาเที่ยวงานเปิดเมิงไต 6-10 ธันวา นี้
จ.แม่ฮ่องสอน เชิญมาเที่ยวงานเปิดเมิงไต 6-10 ธันวา นี้

วันนี้(6 พ.ย.61) องค์การบริหารส่วนจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชิญมาเที่ยว งานเปิดเมิงไต ชิมอาหารไทยใหญ่ ชมสินค้าท้องถิ่น ครั้งที่ 11 ระหว่างวันที่ 6-10 ธันวาคม 2561 ที่ ศูนย์ไทยใหญ่ศึกษา ถนนบริบาลเมืองสุข ต.จองคำ อ.เมืองแม่ฮ่องสอน ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมและอนุรักษ์วัฒนธรรมด้านอาหารไทยใหญ่ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน และเปิดโอกาสให้ชาวแม่ฮ่องสอน และนักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับวิถีชีวิตที่มีหลากหลาย ได้ชมศิลปะและวัฒนธรรมของกลุ่มชาติพันธุ์ทั้ง 7 กลุ่ม ที่อยู่ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน
โดยภายในงาน ผู้ร่วมงานยังสามารถเลือกชิมอาหารได้จากคูปองชิมฟรี ที่แจกฟรีบริเวณหน้างาน พร้อมทั้งสามารถซื้อสินค้าพื้นเมืองจากกลุ่มผู้ผลิตได้ในราคาย่อมเยาและชมการแสดงจากกลุ่มชนเผ่าต่างๆที่เป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดแม่ฮ่องสอน รวมถึงได้ดูการสาธิตการทำอาหารและชิมอาหารไทยใหญ่แบบดั้งเดิม ที่หาทานได้ยากในบรรยากาศแบบกันเองในปัจจุบัน อาทิ อุ๊บอะสิบย่าน ซางพอโก้ เปหย่าจ่อ ข้าวปุก อาละหว่า ส่วยทะมิน เป็นต้น
ทั้งนี้งานเปิดเมิงไต ชิมอาหารไทยใหญ่ ชมสินค้าท้องถิ่น ครั้งที่ 11 นอกจากส่งเสริมและอนุรักษ์วัฒนธรรมด้านอาหารไทยใหญ่แล้ว ยังเป็นการสนับสนุนการท่องเที่ยวแบบนวัตวิถี ที่ขณะนี้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เดินทางมาสัมผัสอากาศหนาวและชมทะเลหมอกที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นจำนวนมาก ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาสัมผัสวิถีชีวิตและเรียนรู้วัฒนธรรมของชนเผ่าต่างๆ ได้ในงานเปิดเมิงไต หรือเปิดเมืองไต ได้ตั้งแต่วันที่ 6 ไปจนถึงคืนวันที่ 10 ธันวาคมนี้

ข่าวโดย : รัชนี ดัชถุยาวัตร
บรรณาธิการ : นวรัตน์ ศรีแก้วเลิศ
หน่วยงาน : สวศ.แม่ฮ่องสอน
อ่าน : 160

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738