ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 7 ธันวาคม 2561 / 15:47:01  
จังหวัดแม่ฮ่องสอนจัดกิจกรรมส่งเสริมวัฒนธรรมแม่ฮ่องสอนสู่ชุมชนคุณธรรม บ้านวัด โรงเรียน
จังหวัดแม่ฮ่องสอนจัดกิจกรรมส่งเสริมวัฒนธรรมแม่ฮ่องสอนสู่ชุมชนคุณธรรม บ้านวัด โรงเรียน
ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนพร้อมด้วยนายกเหล่ากาชาดเยี่ยมโรงเรียนบ้านแม่ละนา พร้อมมอบอุปกรณ์กีฬาและทุนการศึกษา

วันนี้(7 ธค.)จังหวัดแม่ฮ่องสอนจัดกิจกรรมส่งเสริมวัฒนธรรมแม่ฮ่องสอนสู่ชุมชนคุณธรรม บ้านวัด โรงเรียน ตามโครงการผู้ว่าฯพาเข้าวัด เพื่อให้ข้าราชการ รัฐวิสาหกิจทุกภาคส่วน ได้เข้าเยี่ยมและติดตามการดำเนินงานของศาสนสถานและสถานศึกษา ซึ่งเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนส่งเสริมให้เกิดคุณธรรม จริยธรรมแก่คนในชุมชนของจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยนายจารึก เหล่าประเสริฐ รองผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนพร้อมด้วยนางสุกัญญา ชุมอุปการ นายกเหล่ากาชาด จ.แม่ฮ่องสอน หัวหน้าส่วนราชการ สมาชิกเหล่ากาชาด ร่วมถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ วัดแม่ละนา อำเภอปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอนพร้อมกันนี้กาชาด จ.แม่ฮ่องสอน มอบผ้าห่มกันหนาวให้แก่ราษฎร
ช่วงบ่ายนายสิริรัฐ ชุมอุปการ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนพร้อมด้วยนายกเหล่ากาชาด จ.แม่ฮ่องสอนและคณะเดินทางไปยังโรงเรียนบ้านแม่ละนา มอบอุปกรณ์กีฬา พร้อมตั้งคำถาม มอบทุนการศึกษาและรางวัลแก่นักเรียนที่ตอบคำถามได้ สร้างความสนุกสนานแก่นักเรียนและช่วยให้นักเรียนกล้าแสดงออก
กิจกรรมส่งเสริมวัฒนธรรมแม่ฮ่องสอนสู่ชุมชนคุณธรรม บ้านวัด โรงเรียน ตามโครงการผู้ว่าฯพาเข้าวัด เป็นนโยบายของผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน จัดในวันพระเดือนละ 1 ครั้ง เพื่อให้สอดคล้องกับคำขวัญของ จ.แม่ฮ่องสอนตอนหนึ่งที่ว่า แม่ฮ่องสอนผู้คนดี ประเพณีงาม โดยครั้งต่อไปเดือนมกราคม 2562 จะจัดทำบุญถวายภัตตาหารเพลพระสงฆ์ ที่วัดและเยี่ยมโรงเรียน พื้นที่อำเภอขุนยวม /

ข่าวโดย : วาสนา ข่าว/ศุภวัฒน์ ภาพ
บรรณาธิการ : วาสนา ไข่แก้ว ปชส.จ.แม่ฮ่องสอน
หน่วยงาน : ส.ปชส.แม่ฮ่องสอน
อ่าน : 132

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738