ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 15 ธันวาคม 2561 / 12:20:03  
จังหวัดลำพูน จัดกิจกรรมจิตอาสาเราทำความ ดี ด้วยหัวใจ เดินรณรงค์ คน รัก คลอง ไม่ทิ้ง ไม่เท ทุ่มทำความดี
จังหวัดลำพูน  จัดกิจกรรมจิตอาสาเราทำความ ดี ด้วยหัวใจ เดินรณรงค์ คน รัก คลอง ไม่ทิ้ง ไม่เท ทุ่มทำความดี
ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ และ กลุ่มจิตอาสาชาวจังหวัดลำพูน ร่วมกิจกรรมจิตอาสาเราทำความ ดี ด้วยหัวใจ เดินรณรงค์ คน รัก คลอง ไม่ทิ้ง ไม่เท ทุ่มทำความดี

วันนี้ ( 15 ธ.ค. 2561 ) ที่ลานอเนกประสงค์โรงเรียนอนุบาลเมืองลำพูน บ้านป่าเห็วอภิวงค์ประชานุกูล ต.อุโมงค์ อ.เมืองลำพูน นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานเปิดกิจกรรมจิตอาสาเราทำความ ดี ด้วยหัวใจ เดินรณรงค์ คน รัก คลอง ไม่ทิ้ง ไม่เท ทุ่มทำความดี และทำความสะอาดปรับปรุงภูมิทัศน์ บริเวณลำน้ำปิงห่างซึ่งเป็นลำน้ำสายสำคัญของตำบลอุโมงค์
โดยผู้ร่วมกิจกรรม ได้เดินรณรงค์ ให้ทุกภาคส่วนเล็งเห็นความสำคัญถึงการบำรุงรักษา ระบบนิเวศของแหล่งน้ำ โดยเดินรณรงค์ ตั้งแต่หน้าโรงเรียนอนุบาลเมืองลำพูน ไปจนถึงริมลำน้ำปิงห่าง เป็นระยะทาง 1.5 กิโลเมตร เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ทุกภาคส่วนได้ตระหนักรู้ถึงความสำคัญของการดูแลรักษาแม่น้ำลำคลองที่ผูกพันกับวิถีชีวิตของคนในชุมชน ทั้งนี้ เพื่อเป็นการบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ อุทิศถวายพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมิทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และสืบสานพระราชดำริสมเด็จพระเจ้าอยู่ ตลอดจนสร้างจิตสำนึกในการดูแลรักษา และร่วมกันพัฒนาความสะอาดบริเวณลำน้ำเพื่อสุขภาพอนามัย และคุณภาพชีวิตที่ดีของคนในชุมชน .

ข่าวโดย : รพีพันธ์ อุดขันจริง โทร.053-525565
บรรณาธิการ : ภานุมาส ปัญญามงคล โทร.053-525519
หน่วยงาน : สวท.ลำพูน
อ่าน : 172

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738