ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 10 มกราคม 2562 / 17:21:10  
คณะกรรมการจัดการแข่งขัน ติดตามความคืบหน้าการเตรียมความพร้อมจัดการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 36 น้ำกกเกมส์
คณะกรรมการจัดการแข่งขัน ติดตามความคืบหน้าการเตรียมความพร้อมจัดการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ  ครั้งที่ 36 น้ำกกเกมส์
คณะกรรมการจัดการแข่งขัน ประชุมติดตามความคืบหน้า ความพร้อมสนามแข่งขัน ใน 18 ชนิดกีฬา พร้อมต้อนรับทัพนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และผู้ติดตาม ในการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 36 "น้ำกกเกมส์" อย่างสมเกียรติ

วันนี้ (10 ม.ค.62) ที่ห้องประชุมพญาพิภักดิ์ ศาลากลางจังหวัดเชียงราย ว่าที่ร้อยตรี ณรงค์ โรจนโสทร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการจัดการแข่งขัน และคณะกรรมการติดตามความพร้อมสนามแข่งขัน ในการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 36 “น้ำกกเกมส์” มิตรภาพและความภาคภูมิใจ เพื่อติดตามความคืบหน้าในการดำเนินงานของแต่ละฝ่าย ซึ่งทุกฝ่ายได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง เตรียมความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬา ระหว่างวันที่ 18 – 22 มกราคม นี้ เพื่อให้การจัดการแข่งขันกีฬาเป็นไปด้วยความเรียบร้อย บรรลุวัตถุประสงค์อย่างมีประสิทธิภาพและสมศักดิ์ศรีในฐานะเจ้าภาพ สร้างความประทับใจแก่นักกีฬา ผู้ควบคุมทีม ผู้ติดตาม ประชาชนและนักท่องเที่ยว
นางอมร อายุปัน ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า การแข่งขันกีฬาครั้งนี้ มีการแข่งขันทั้งหมด 18 ชนิดกีฬา ได้แก่ กรีฑา เปตอง ยกน้ำหนัก แบดมินตัน ฟุตบอล (พิการทางหู) ฟุตซอล (พิการทางหู) ฟุตบอล (พิการทางสมอง) ยิงปืน วีลแชร์เทนนิส เซปักตะกร้อ บอคเซีย โกลบอล วอลเลย์บอล(นั่ง-ยืน) วีลแชร์ฟันดาบ ว่ายน้ำ ยิงธนู วีลแชร์บาสเกตบอล และเทเบิลเทนนิส ใช้สนามกีฬาในการแข่งขันทั้งหมด 4 ศูนย์ ได้แก่ สนามกีฬาจังหวัดเชียงราย สนามกีฬาสังกัดเทศบาลนครเชียงราย สนามกีฬาสังกัดมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย และสนามกีฬาสังกัดมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง โดยจะมีนักกีฬา ผู้ควบคุมและเจ้าหน้าที่ ร่วมการแข่งขันในครั้งนี้กว่า 3,500 คน
สำหรับพิธีเปิดการแข่งขัน ในวันศุกร์ที่ 18 มกราคม 2562 โดย นายอิทธิพล คุณปลื้ม ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี และพิธีปิดการแข่งขัน ในวันอังคารที่ 22 มกราคม 2562 โดย นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานพิธี
นอกจากนี้ สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้จัดจำหน่ายเสื้อที่ระลึก “น้ำกกเกมส์” 2 แบบ ได้แก่ เสื้อคอกลมสีม่วง ราคา 179 บาท และเสื้อคอปกสีม่วง ราคา 279 บาท ออกแบบตราสัญลักษณ์ โดย อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ โดยรายได้จากการจำหน่ายเสื้อ จะนำไปเลี้ยงอาหารกลางวันให้กับนักกีฬาคนพิการที่เข้าร่วมการแข่งขัน ผู้สนใจสามารถสั่งซื้อเสื้อที่ระลึก ได้ที่ สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดเชียงราย สนามกีฬาจังหวัดเชียงราย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย โทร.053-713005 สมาคมขัวศิลปะ ศาลากลางจังหวัดเชียงราย และโรงเรียนเชียงรายปัญญานุกูล ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

ข่าวโดย : กนกพร เพียรช่างคิด 053-702642
บรรณาธิการ : สมชาย เกิงฝาก 053-702642
หน่วยงาน : สวท.เชียงราย
อ่าน : 132

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738