ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 12 มกราคม 2562 / 19:14:05  
ททท.สำนักงานแม่ฮ่องสอน ร่วมกับรายการผจญภัยไร้พรมแดน นำนักท่องเที่ยว เที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดแม่ฮ่องสอน
ททท.สำนักงานแม่ฮ่องสอน ร่วมกับรายการผจญภัยไร้พรมแดน นำนักท่องเที่ยว เที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดแม่ฮ่องสอน
ททท.สำนักงานแม่ฮ่องสอน ร่วมกับรายการผจญภัยไร้พรมแดน นำนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวในตัวอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน เพื่อจะให้ตัวเมืองแม่ฮ่องสอนนั้นเป็นศูนย์กลางของการท่องเที่ยวและกระจายไปทั่วทุกอำเภอ

ช่วงค่ำวันที่ 11 มกราคม 2562 ททท.สำนักงานแม่ฮ่องสอน ร่วมกับรายการผจญภัยไร้พรมแดน นำนักท่องเที่ยว จำนวนกว่า 40 คน พบประหารือภายหลังจากการเดินสำรวจการท่องเที่ยวที่อำเภอปาย และได้เดินทางเที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของตัวอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน เช่น บ้านจ่าโบ่/ ภูโคลนคันทรีคลับ/ วัดพระธาตุดอยกองมู/ วัดจองคำ วัดจองกลาง และถนนคนเดินเมืองแม่ฮ่องสอน
ด้านนายโยธิน ทับทิมทอง ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานแม่ฮ่องสอน กล่าวว่า สืบเนื่องจาก ททท.สำนักงานแม่ฮ่องสอน ได้ประสานงานกับรายการผจญภัยไร้พรมแดน เพื่อมาเก็บข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมกับมีการนำนักท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่ เพื่อก่อให้เกิดการเดินทางที่เชื่อมโยงและกระจายตัวด้านการท่องเที่ยวทั้งจังหวัด โดยในทริปนี้นักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าวมาจากกรุงเทพฯ เดินทางมาเที่ยวและพักผ่อนที่อำเภอปาย แล้วเดินทางมาเที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวในตัวอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน และในวันถัดไปจะเดินทางไปเที่ยวชมเพื่อสัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวบ้านที่อำเภอแม่ลาน้อย
ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานแม่ฮ่องสอน กล่าวเพิ่มเติม ททท.สำนักงานแม่ฮ่องสอน จะดำเนินกิจดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง เพื่อจะให้ตัวเมืองแม่ฮ่องสอนนั้นเป็นศูนย์กลางของการท่องเที่ยวและกระจายไปทั่วทุกอำเภอ โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝนหรือช่วงโลว์ซีซั่น เพื่อนำมาเป็นจุดขายด้านการท่องเที่ยว ซึ่งแม่ฮ่องสอนนั้น ช่วงกรีนซีซั่นจะมีความโดดเด่นในเรื่องของธรรมชาติเป็นอย่างมาก กิจกรรมดังกล่าวจึงถือได้ว่าเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งจะสามารถสร้างรายได้ให้กับคนในชุมชนในแต่ละพื้นที่ได้เป็นอย่างดี

ข่าวโดย : อัมฤทธิ์ จานุวี / รุจิรา ศรีมูล เครือข่าย สวท.มส.
บรรณาธิการ : อรรถเวทย์ สุนทรพานิชกิจ
หน่วยงาน : สวท.แม่ฮ่องสอน
อ่าน : 261

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738