ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 3 กุมภาพันธ์ 2562 / 11:51:36  
สำนักงานสงเคราะห์ทหารผ่านศึกเขตเชียงราย จัดงานวันทหารผ่านศึก รำลึกถึงผู้เสียสละชีวิตปกป้องประเทศ
สำนักงานสงเคราะห์ทหารผ่านศึกเขตเชียงราย จัดงานวันทหารผ่านศึก รำลึกถึงผู้เสียสละชีวิตปกป้องประเทศ
สำนักงานสงเคราะห์ทหารผ่านศึกเขตเชียงราย จัดพิธีวางพวงมาลาและพิธีสวนสนามเชิดชูเกียรติ เนื่องในวันทหารผ่านศึก ประจำปี 2562 รำลึกถึงวีรกรรมผู้เสียสละชีวิตปกป้องประเทศชาติ

วันนี้ (3 ก.พ.62) ที่บริเวณลานผู้กล้าหน้าอนุสาวรีย์ผู้เสียสละค่ายเม็งรายมหาราช พลตรีสัชฌาการ คุณยศยิ่ง ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 37 เป็นประธานนำหัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ ตลอดจนทหารผ่านศึกและครอบครัว ร่วมงานวันทหารผ่านศึก ประจำปี 2562 ซึ่งตรงกับวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ของทุกปี ซึ่งองค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ในพระบรมราชูปถัมภ์ มอบหมายให้สำนักงานสงเคราะห์ทหารผ่านศึกเขตเชียงราย จัดงานดังกล่าวขึ้นเพื่อร่วมรำลึกถึงวีรกรรมความกล้าหาญของเหล่าทหารกล้าทั้งหลาย ที่ได้เสียสละเลือดเนื้อและชีวิต เพื่อปกป้องรักษาเอกราช และอธิปไตยของชาติ
โอกาสนี้ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 37 ได้กล่าวให้โอวาทและกล่าวสดุดีวีรกรรมทหารผ่านศึก ซึ่งเป็นตัวแทนแห่งความกล้าหาญ ผู้เสียสละอย่างแท้จริง เนื่องจากทหารทุกนายเมื่อออกสู่สนามรบแล้ว อาจจะต้องสละเลือดเนื้อ ได้รับบาดเจ็บทุกข์ทรมาน หรือสูญเสียอวัยวะร่างกายแม้ชีวิต หรือต้องกลายเป็นผู้พิการทุพพลภาพ แต่ก็มิได้ทำให้ท่านเหล่านั้นเกิดความหวั่นเกรง เกียรติประวัติแห่งความกล้าหาญซึ่งวีรบุรุษทหารผ่านศึกได้ประกอบแก่ชาติบ้านเมือง เป็นผู้ที่ควรค่าแก่การยกย่องสรรเสริญ จึงยังคงจารึกอยู่ในความทรงจำของประชาชนชาวไทยไปตราบนานเท่านาน
การจัดงานวันทหารผ่านศึกในปีนี้ จัดให้มีพิธีวางพวงมาลา และพิธีสวนสนามเชิดชูเกียรติทหารผ่านศึก การจัดนิทรรศการเชิดชูวีรกรรม พิธีบำเพ็ญกุศลทางศาสนา เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับดวงวิญญาณของทหารผ่านศึกผู้ล่วงลับไปแล้ว เป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้ผู้ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ ในการป้องกันอธิปไตยของชาติและความสงบสุขของประชาชนในประเทศอยู่ในขณะนี้ และมอบเกียรติบัตรให้แก่ทหารผ่านศึกดีเด่น ทหารผ่านศึกที่ช่วยเหลือกิจกรรมของสำนักงานสงเคราะห์ทหารผ่านศึกเขตเชียงราย และสมาคมทหารผ่านศึก รวมทั้งสิ้นจำนวน 10 ราย

ข่าวโดย : กนกพร เพียรช่างคิด 0-5370-2642
บรรณาธิการ : สมชาย เกิงฝาก 0-5370-2642
หน่วยงาน : สวท.เชียงราย
อ่าน : 206

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738