ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 11 กุมภาพันธ์ 2562 / 10:39:20  
กกต.พะเยา เชิญชวนประชาชนดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น "Smart Vote"
กกต.พะเยา เชิญชวนประชาชนดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น "Smart Vote"
สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดพะเยา เชิญประชาชนดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น "Smart Vote" เพื่อติดตามข้อมูลการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร

นายปรพล พูตระกูล ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดพะเยา เปิดเผยว่า สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ได้พัฒนาแอปพลิเคชั่น“Smart Vote” ให้ประชาชนที่ใช้มือถือสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ iOS และ Android เพื่ออำนวยความสะดวกรับข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับการเลือกตั้ง
สำหรับแอปพลิเคชั่นดังกล่าว จะรวมข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกตั้งทั้งหมด อาทิ การตรวจสอบหน่วยเลือกตั้งที่ สถานที่ที่จะต้องไปลงคะแนน ข้อมูลผู้สมัครรับเลือกตั้ง ข้อมูลพรรคการเมือง สาระน่ารู้เกี่ยวกับการเลือกตั้ง ขั้นตอนและเงื่อนไขต่าง ๆ สำหรับการลงคะแนนในวันเลือกตั้ง ทั้งในเขต/นอกเขต เลือกตั้งนอกราชอาณาจักร และสำหรับคนพิการ นอกจากนี้ ยังมีแบบฟอร์มสำหรับผู้ที่จะขอแจ้งเหตุจำเป็นในกรณีที่ไม่สามารถไปใช้สิทธิเลือกตั้งได้ ขณะเดียวกัน ยังสามารถตรวจสอบสมาชิกในครอบครัวได้ว่ามีสิทธิลงคะแนนเสียงเลือกตั้งหรือไม่ผ่านแอปพลิเคชั่น Smart Vote
ทั้งนี้ ประชาชนและผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดที่แอปพลิเคชั่น Smart Vote ได้ที่ Google Play Store และ App Store ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สายด่วน กกต. 1444

ข่าวโดย : ชีวัธนัย ต้นปลูก
บรรณาธิการ : อานนท์ ติ๊บย้อย
หน่วยงาน : สวท.พะเยา
อ่าน : 180

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738