ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 14 มีนาคม 2562 / 14:40:03  
รองนายกรัฐมนตรี มอบคืนโฉนดที่ดิน "คืนความสุขให้ประชาชน ลดความเหลื่อมล้ำของสังคม" ที่จังหวัดเชียงใหม่
รองนายกรัฐมนตรี มอบคืนโฉนดที่ดิน  "คืนความสุขให้ประชาชน ลดความเหลื่อมล้ำของสังคม" ที่จังหวัดเชียงใหม่
รองนายกรัฐมนตรี มอบคืนโฉนดที่ดินกว่า 1000 ราย "คืนความสุขให้ประชาชน ลดความเหลื่อมล้ำของสังคม" ครั้งที่ 9 ในพื้นที่ความรับผิดชอบของตำรวจภูธรภาค 5 ที่จังหวัดเชียงใหม่

ที่หอประชุมทีปังกรรัศมีโชติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วยพลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันมอบคืนโฉนดที่ดินให้กับประชาชน ตามโครงการ “คืนความสุขให้ประชาชน ลดความเหลื่อมล้ำของสังคม” ภายใต้การนำของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้กำหนดให้ “ปัญหาหนี้นอกระบบ” เป็นปัญหาสำคัญของประเทศและเป็นวาระแห่งชาติที่จะต้องเร่งรัดดำเนินการแก้ไข โดยเน้นย้ำให้มีการบริหารจัดการปัญหาดังกล่าวอย่างเป็นระบบ และต่อเนื่อง ต้องดำเนินการอย่างจริงจังกับเจ้าหนี้นอกระบบที่ผิดกฎหมาย โดยดำเนินการภายใต้ยุทธการ “ขุดรากถอนโคนอาชญากรรม ทำบ้านเมืองน่าอยู่”
รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การมอบคืนโฉนดที่ดินให้กับประชาชน มีความคืบหน้าไปมากแล้ว รู้สึกพอใจกับการดำเนินการที่ผ่านมา ซึ่งไม่เคยมีใครทำได้ โดยการดำเนินงานได้บูรณาการทุกภาคส่วน และใช้กฎหมายทุกฉบับในการต่อรองกับเจ้าหนี้นอกระบบให้มอบคืนโฉนดให้กับประชาชน เป็นการลดความเหลื่อมล้ำของสังคม ปัจจุบันนี้มอบคืนโฉนดที่ดิน และทรัพย์สิน ให้ประชาชนไปแล้ว คิดเป็นมูลค่ากว่า 4 หมื่นล้านบาท
ทั้งนี้ การมอบคืนโฉนดที่ดินของตำรวจภูธรภาค 5 ในครั้งนี้ ไกล่เกลี่ยได้ 1,001 ราย รวมโฉนด 1,087 ฉบับ รวมเนื้อที่ 1,248 ไร่ 1 งาน 68.2 ตารางวา รวมราคาซื้อขายที่ดิน 1,182,821,518 บาท (หนึ่งพันหนึ่งร้อยแปดสิบสองล้านแปดแสนสองหมื่นหนึ่งพันห้าร้อยสิบแปดบาทถ้วน) โดยบรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยรอยยิ้มแห่งความสุขของประชาชน

ข่าวโดย : นางสาวพิมลกัลย์ เดชะชัย
บรรณาธิการ : นางสาวธนวันต์ ชุมแสง ผอ. สวท.เชียงใหม่
หน่วยงาน : สวท.เชียงใหม่
อ่าน : 231

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738