ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 14 มีนาคม 2562 / 16:01:27  
กกต. มั่นใจการเตรียมการเลือกตั้งทุกแห่งเรียบร้อย ย้ำ ปชช. ห้ามถ่ายรูปบัตรที่ลงคะแนนแล้ว
กกต. มั่นใจการเตรียมการเลือกตั้งทุกแห่งเรียบร้อย ย้ำ ปชช. ห้ามถ่ายรูปบัตรที่ลงคะแนนแล้ว
รองเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง เผยหน่วยเลือกตั้งกลางทั่วประเทศ พร้อมสำหรับการเลือกตั้งล่วงหน้า และย้ำเตือนประชาชนห้ามถ่ายรูปบัตรเลือกตั้งลง Social Network

นายเมธา ศิลาพันธ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง เปิดเผยว่า สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งทั่วทั้งประเทศ ได้มีการลงพื้นที่ตรวจการเตรียมความพร้อมของหน่วยเลือกตั้งกลางสำหรับใช้เป็นที่ลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้าทั้งในเขตเลือกตั้งและนอกเขตเลือกตั้ง ซึ่งขณะนี้ได้มีการเตรียมการแก้ไขปัญหา ทำความเข้าใจและซักซ้อมแก่เจ้าพนักงานผู้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเคร่งครัด สำหรับจุดที่มีผู้ลงทะเบียนใช้สิทธิเลือกตั้งจำนวนมาก อาจจะมีการเพิ่มวัสดุอุปกรณ์ อาทิ คูหาเลือกตั้ง เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้มาใช้สิทธิ รวมถึงการบริหารจัดการด้านสถานที่ การจราจร เพื่อให้การดำเนินการเลือกตั้งเกิดปัญหาขึ้นน้อยที่สุด
ในส่วนของการลงคะแนนเสียงล่วงหน้า ในวันอาทิตย์ที่ 17 มีนาคม นี้ หากหน่วยเลือกตั้งใดมีผู้มาลงคะแนนมากเป็นพิเศษ จะไม่มีการขยายเวลาลงคะแนนเพิ่มเด็ดขาด แต่หากบุคคลใดอยู่ในสถานที่หรือหน่วยเลือกตั้งภายใน 17.00 น. ก็สามารถเข้าไปใช้สิทธิลงคะแนนเลือกตั้งได้ จนกว่าจะแล้วเสร็จครบหมดทุกคน
ทั้งนี้ ได้เน้นย้ำผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่มีลักษณะชอบใช้มือถือถ่ายรูป เพื่อโพสรูปภาพต่างๆ ใน Social Network ให้ระมัดระวังการใช้กล้องถ่ายรูป ถ่ายบัตรลงคะแนนเลือกตั้ง หรือขณะที่ทำสัญลักษณ์การลงคะแนน หากผู้ใดฝ่าฝืนถือเป็นความผิดทางอาญา ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ


ข่าวโดย : เสาวณัฐ มูลสม สวท.เชียงใหม่
บรรณาธิการ : ธนวันต์ ชุมแสง ผอ.สวท.ชม
หน่วยงาน : สวท.เชียงใหม่
อ่าน : 341

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738