ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 15 มีนาคม 2562 / 16:22:13  
ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ มอบนโยบายกำนัน ผู้ใหญ่บ้านเน้นมาตรการชุมชน เข้ม ห้ามเผาป่าในพื้นที่
ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ มอบนโยบายกำนัน ผู้ใหญ่บ้านเน้นมาตรการชุมชน เข้ม ห้ามเผาป่าในพื้นที่
ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ สั่งการกำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่อำเภอแม่แตง คุมเข้มทุกมาตรการแก้ไขปัญหาหมอกควันและไฟป่าในพื้นที่

ที่อาคารเอนกประสงค์ ที่ว่าการอำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย พลตรี บุญยืน อินกว่าง รองแม่ทัพน้อยที่ 3 และนายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่พบปะกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ในพื้นที่อำเภอแม่แตง มอบนโยบายการแก้ไขปัญหาหมอกควัน และไฟป่า เน้นย้ำให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชนเพิ่มความถี่ในการลาดตระเวนในพื้นที่ ห้ามเกิดไฟ ป่า ในพื้นที่อย่างเด็ดขาด หากพบการเกิดไฟป่าให้เข้าดำเนินการดับไฟโดยเร็ว รวมถึงขอให้กำนันผู้ใหญ่บ้านสร้างกติกาชุมชน ให้เป็นมาตรการในการดูแลปัญหาหมอกควันและไฟป่าร่วมกัน
ด้าน รองแม่ทัพน้อยที่ 3 กล่าวว่า กองทัพภาคที่ 3 พร้อมสนับสนุน และบูรณาการทำงานร่วมกับทุกภาคส่วนในพื้นที่เพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นให้กลับสู่สภาวะปกติโดยเร็ว
ทั้งนี้ ขอให้ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องยังคงดำเนินการทุกมาตรการอย่างเข้มข้นต่อเนื่องจนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ และขอให้แจ้งเตือนประชาชนเลี่ยงการทำกิจกรรมในที่โล่ง โดยเฉพาะกลุ่มเสี่ยง


ข่าวโดย : พิมลกัลย์ เดชะชัย สวท.เชียงใหม่
บรรณาธิการ : ธนวันต์ ชุมแสง ผอ.สวท.ชม
หน่วยงาน : สวท.เชียงใหม่
อ่าน : 227

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738