ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 30 มีนาคม 2562 / 13:53:22  
ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เรียกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องถกปัญหา ค่าคุณภาพอากาศ และค่าฝุ่นละอองขนาดเล็กเกินมาตรฐาน มีผลระทบต่อสุขภาพประชาชน
ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เรียกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องถกปัญหา ค่าคุณภาพอากาศ และค่าฝุ่นละอองขนาดเล็กเกินมาตรฐาน มีผลระทบต่อสุขภาพประชาชน
ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เรียกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องประชุมด่วน ถกปัญหาค่าคุณภาพอากาศและค่าฝุ่นละอองขนาดเล็กเกินมาตรฐาน มีผลกระทบต่อสุขภาพประชาชน สั่งการให้เร่งแจ้งเตือนประชาชนดูแลสุขภาพ งดกิจกรรมกลางแจ้ง สวมหน้ากากอนามัย

นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยภายหลังเรียกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องประชุมด่วน ปรับมาตรการแก้ไขปัญหาหมอกควันไฟป่า และค่าฝุ่นละอองขนาดเล็กเกินมาตรฐาน มีผลกระทบต่อสุขภาพประชาชน โดยกล่าวว่า สิ่งที่ต้องดำเนินการอย่างเร่งด่วน คือ แจ้งเตือนพี่น้องประชาชนสวมหน้ากากอนามัย งดทำกิจกรรมกลางแจ้ง พร้อมเร่งแจกหน้ากากอนามัยเพิ่มเติมให้กลุ่มเสี่ยงและพี่น้องประชาชนทั่วไป และให้ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องคุมเข้มทุกมาตรการอย่างต่อเนื่อง พร้อมจัดกำลังพลเข้าไปดับไฟเพิ่มเติม เข้มข้นเรื่องของการฉีดพ่นละอองน้ำ ล้างทำความสะอาดถนน และติดตั้งเครื่องพ่นละอองน้ำในเขตชุมชน เพื่อลดฝุ่นละอองในอากาศและสร้างความชุ่มชื้นให้อากาศหมุนเวียนได้ดีขึ้น กำชับทุกอำเภอเร่งดำเนินการจัดหาพื้นที่ปลอดภัย หรือเซฟตี้โซนให้ประชาชนในทุกอำเภอ และสร้างความเข้าใจให้พี่น้องประชนรู้จักวิธีป้องกันตนเองจากผลกระทบของฝุ่นละอองขนาดเล็ก และตระหนักถึงอันตรายของฝุ่นละอองขนาดเล็กที่มีผลต่อสุขภาพในระยะยาว
ทั้งนี้ สำนักงานพัฒนาพิงคนคร ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วน จัดพื้นที่ปลอดมลพิษจากฝุ่นละอองให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่อำเภอเมืองเชียงใหม่ มาพักผ่อน หลบหมอกควัน ที่บริเวณโถง ชั้น 1 อาคาร SME ภายในศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง รองรับประชาชนได้ประมาณ 1,000 คน

ข่าวโดย : นางสาวพิมลกัลย์ เดชะชัย
บรรณาธิการ : นางสาวธิติมา พันรอด
หน่วยงาน : สวท.เชียงใหม่
อ่าน : 309

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738