ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 13 เมษายน 2562 / 17:40:13  
พุทธศาสนิกชน อ.แม่สะเรียง หลั่งไหลสักการะ สรงน้ำพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมือง
พุทธศาสนิกชน อ.แม่สะเรียง หลั่งไหลสักการะ สรงน้ำพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมือง
พุทธศาสนิกชน ชาวอำเภอแม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน หลังไหลมาสักการะ สรงน้ำพระพุทธรูป เนื่องในวันสงกรานต์ล้านนา ประเพณีปี๋ใหม่เมือง

วันนี้(13 เมษายน 2562) ที่ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน เทศบาลตำบลแม่สะเรียง ได้จัดให้มีการแห่ขบวนพระเพชร และพระพุทธรูปจากวัดและหน่วยงานต่างๆ กว่า 25 ขบวน เคลื่อนไปตามเส้นทางต่างๆ ในเขตเทศบาลตำบลแม่สะเรียง โดยมีนายธนกฤต ฉันทะจำรัสศิลป์ นายอำเภอแม่สะเรียง นายพัลลภ หว่าละ นายกเทศมนตรีตำบลแม่สะเรียง เป็นผู้นำขบวน โดยมีบุคลากรหน่วยงานต่างๆ และประชาชนเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก
ซึ่งในวันที่ 13 เมษายน ของทุกปี ประชาชนชาวอำเภอแม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน จะได้ร่วมกัน สักการะสรงน้ำพระเพชร พระคู่บ้านของเมืองของชาวอำเภอแม่สะเรียง และพระพุทธรูปจากวัดและหน่วยงานต่างๆ โดยขบวนเริ่มเดินตั้งแต่หน้าที่ว่าการอำเภอแม่สะเรียง ไปยังถนนเวียงใหม่ เลี้ยวขวาสี่แยกไฟแดง ตรงไปยังหน้าสมบัติทัวร์ เลี้ยวซ้าย ไปยังถนน แหล่งพาณิชย์ ตรงไปยังหน้าวัดสุพรรณรังษี (วัดจองคำ) จากนั้นเลี้ยวซ้ายมายังถนนวัยศึกษา ตรงมาสี่แยกไฟแดงหน้าเทศบาลตำบลแม่สะเรียง มายังจุดสิ้นสุดขบวน บริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรแม่สะเรียง
ซึ่งการจัดให้มีขบวนแห่พระในวันนี้ ก็เพื่อให้พี่น้องประชาชนชาวอำเภอแม่สะเรียงและนักท่องเที่ยวได้ร่วมสักการะสรงน้ำพระเพชร พระคู่บ้านคู่เมือง และพระพุทธรูปจากวัดและหน่วยงานต่างๆ เพื่อเสริมความเป็นศิริมงคลในชีวิตและครอบครัวในวันสงกรานต์ล้านนา อีกทั้งยังสืบสานวัฒนธรรมประเพณีสงกรานต์ หรือ ปี๋ใหม่เมืองแม่สะเรียงอีกด้วย

ข่าวโดย : ธนากร ลังกาพินธุ์
บรรณาธิการ : เอนก จินดาหลวง
หน่วยงาน : สวท.แม่สะเรียง-แม่ฮ่องสอน
อ่าน : 217

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738