ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 15 เมษายน 2562 / 10:50:29  
หอการค้า จ.แม่ฮ่องสอน ร่วมกับกลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่ (YEC) จ. แม่ฮ่องสอน มอบเครื่องเป่าลม หน้ากากอนามัย น้ำดื่มและอาหารแห้ง ให้อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน
หอการค้า จ.แม่ฮ่องสอน ร่วมกับกลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่ (YEC) จ. แม่ฮ่องสอน มอบเครื่องเป่าลม หน้ากากอนามัย น้ำดื่มและอาหารแห้ง ให้อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน
หอการค้า จ.แม่ฮ่องสอน ร่วมกับกลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่ (YEC) จ. แม่ฮ่องสอน มอบเครื่องเป่าลม หน้ากากอนามัย น้ำดื่มและอาหารแห้ง ให้อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน ส่งมอบให้ศูนย์เฉพาะกิจแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควันระดับตำบลใช้ในการปฏิบัติการดับไฟป่า

บ่ายวันที่ 14 เมษายน 2562 นางสาวชนเขต บุญญขันธ์ ประธานหอการค้า จ.แม่ฮ่องสอน และสมาชิก YEC จ. แม่ฮ่องสอน มอบเครื่องเป่าลม หน้ากากผจญเพลิง หน้ากากอนามัย น้ำดื่ม เจลเพิ่มพลังงานและบะหมี่สำเร็จรูป ให้นายพงศ์พีระ ชูชื่น นายอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน ณ สำนักงานหอการค้า จ.แม่ฮ่องสอน เพื่อส่งมอบให้ศูนย์เฉพาะกิจแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควันระดับตำบลใช้ในการปฏิบัติการดับไฟป่า
ด้านนายพงษ์พีระ ชูชื่น นายอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน ได้กล่าวขอบคุณหอการค้าจังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่ได้มอบสิ่งของต่างๆ ในการช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัตงานดับไฟป่า และสำหรับสถานการณ์ไฟป่า หมอกควันใน จ.แม่ฮ่องสอน จุด Hot Spot หรือจุดความร้อนลดลงอย่างต่อเนื่อง
ขณะที่จุดความร้อนที่ตรวจพบในพื้นที่ จ.แม่ฮ่องสอน ในวันที่ 15 เมษายน 2562 เวลา 02.33 น. (ดาวเทียมระบบ Viirs) พบ 14 จุด ได้แก่ อ.สบเมย 2 จุด อ.แม่สะเรียง 2 จุด อ.ขุนยวม 1 จุด อ.เมือง 2 จุด อ.ปางมะผ้า 2 จุด และ อ.ปาย 5 จุด อย่างไรก็ตาม จ.แม่ฮ่องสอน ยังคงใช้มาตรการเข้มข้นให้ชุดปฏิบัติการเฉพาะกิจระดับตำบล และเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ ร่วมบูรณาการดับไฟป่าและควบคุมลาดตระเวนตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวโดย : อัมฤทธิ์ จานุวี / รุจิรา ศรีมูล เครือข่าย สวท.มส.
บรรณาธิการ : อรรถเวทย์ สุนทรพานิชกิจ
หน่วยงาน : สวท.แม่ฮ่องสอน
อ่าน : 183

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738