ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 14 พฤษภาคม 2562 / 16:26:23  
หน่วยงานต่างๆ ใน จ.แพร่ เยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบเหตุวาตภัยในพื้นที่ตำบลไทรย้อย อำเภอเด่นชัย
หน่วยงานต่างๆ ใน จ.แพร่ เยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบเหตุวาตภัยในพื้นที่ตำบลไทรย้อย อำเภอเด่นชัย
ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ พร้อมด้วยหน่วยงานต่างๆ ลงพื้นที่ตำบลไทรย้อย อำเภอเด่นชัย เยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบเหตุวาตภัย พร้อมมอบเงินและสิ่งของช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น และซ่อมแซมบ้านเรือนราษฎรที่ได้รับความเสียหาย จำนวน 147 หลัง

วันนี้(14 พฤษภาคม 2562) เวลา 11.00 น. นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ พร้อมด้วย นายอิสรา สุขแจ่มใส นายอำเภอเด่นชัย นายวัฒนา สาคร หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดแพร่ เหล่ากาชาดจังหวัดแพร่ แม่บ้านมหาดไทยจังหวัดแพร่ ผู้แทนสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดแพร่ ผู้แทนกองพันทหารม้าที่ 12 ผู้นำท้องถิ่นท้องที่ องค์การบริหารส่วนตำบลไทรย้อย และจิตอาสาภัยพิบัติ เยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบเหตุวาตภัยในพื้นที่ตำบลไทรย้อย อำเภอเด่นชัย จังหวัดแพร่ พร้อมมอบเงินและสิ่งของช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น

ด้าน หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดแพร่ กล่าวว่า เหตุวาตภัยดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา ทำให้บ้านเรือนราษฎรในพื้นที่หมู่ที่ 2, 5, 7 และ 9 ตำบลไทรย้อย อำเภอเด่นชัย ได้รับความเสียหาย จำนวน 147 หลัง ซึ่งองค์การบริหารส่วนตำบลไทรย้อยได้ช่วยเหลือวัสดุซ่อมสร้างบ้าน โดยใช้ช่างประจำหมู่บ้าน และกำลังจากจิตอาสา ทหารและประชาชนในพื้นที่อำเภอเด่นชัย

ข่าวโดย : ชาติชาย คะมา
บรรณาธิการ : วัชระ เพชรพลอย
หน่วยงาน : สวท.แพร่
อ่าน : 284

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738