ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 15 พฤษภาคม 2562 / 14:38:47  
ผู้บริหารฮิโนกิแลนด์ น้อมรับความเห็นที่แตกต่าง และจะเดินหน้า พัฒนาฮิโนกิแลนด์ ต่อไป
ผู้บริหารฮิโนกิแลนด์ น้อมรับความเห็นที่แตกต่าง  และจะเดินหน้า พัฒนาฮิโนกิแลนด์ ต่อไป
ผู้บริหารฮิโนกิแลนด์ น้อมรับความเห็นที่แตกต่าง กรณี กรมส่งเสริมวัฒนธรรม ประกาศให้ ฮิโนกิแลนด์ เป็น 1 ใน 10 แหล่งวัฒนธรรมต้องไป พร้อมยืนยันจะเดินหน้า พัฒนาฮิโนกิแลนด์ ต่อไป เพื่อสร้างงานสร้างรายได้ให้คนในพื้นที่

นายอนิรุทธิ์ จึงสุดประเสริฐ ประธานผู้บริหาร ฮิโนกิแลนด์ อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ กล่าวถึงกระแสวิพากษ์วิจารณ์ กรณี กรมส่งเสริมวัฒนธรรม ประกาศให้ ฮิโนกิแลนด์ เป็น 1 ใน 10 แหล่งวัฒนธรรมต้องไป ว่า ตนเองไม่ทราบเรื่อง ที่กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม ได้มีการ คัดเลือก 10 แหล่งวัฒนธรรมต้องไป มาก่อน พึ่งทราบว่าฮิโนกิแลนด์ ได้ถูกคัดเลือก ให้เป็น 1 ใน 10 แหล่งวัฒนธรรมต้องไป พร้อมกับทุกคน ที่กรมส่งเสริมวัฒนธรรม ได้มีประกาศออกมา ส่วนกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสมหรือไม่นั้น ตนเอง ก็น้อมรับถึงความเห็นที่แตกต่าง และก็ไม่ได้น้อยใจอะไร เพราะตนเองสร้าง ฮิโนกิแลนด์ ขึ้นมา เพื่อให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวของคนไทยทั้งประเทศ ได้เข้ามาสัมผัส เรียนรู้ วิถีชีวิต วัฒนธรรมของคนญี่ปุ่น และเป็นการสร้างงานสร้างรายได้ให้คนในพื้นที่ ด้วยการเข้ามาทำงานในฮิโนกิแลนด์ ซึ่งมีมากกว่า 1,200 ครอบครัว และตนจะเดินหน้า พัฒนาฮิโนกิแลนด์ ต่อไป เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้รู้จัก อำเภอไชยปราการ อำเภอเล็กๆ แห่งหนึ่ง ของจังหวัดเชียงใหม่ และเดินทางเข้ามาท่องเที่ยว สร้างรายได้ให้กับคนในพื้นที่ต่อไป
นายอนิรุทธิ์ จึงสุดประเสริฐ ยังกล่าวด้วยว่า หากมีการทบทวนผลการคัดเลือกดังกล่าว ตนเองก็น้อมรับทุกอย่าง เพราะตนเองสร้างฮิโนกิแลนด์ ขึ้นมาก็ไม่ได้หวังว่าจะได้รับรางวัลใดๆ หวังเพียงว่าให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่ใครคิดจะไปเที่ยวญี่ปุ่น ให้มาเที่ยวที่นี่ และเพื่อดูแลคนในพื้นที่ ให้มีงานทำ มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

ข่าวโดย : ถนอม ศรีแก้วเลิศ
บรรณาธิการ : ถนอม ศรีแก้วเลิศ
หน่วยงาน : สวท.ฝาง-เชียงใหม่
อ่าน : 291

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738