ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 11 มิถุนายน 2562 / 13:11:00  
จังหวัดเชียงใหม่ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี
จังหวัดเชียงใหม่ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี
จังหวัดเชียงใหม่จัดพิธีปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ จำนวน 2 แสนตัว เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติ และถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา

          วันนี้ (11 มิ.ย.62) ที่อ่างเก็บน้ำตึงเปียง หมู่ 3 และ หมู่ 4 ตำบลสะลวง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี โดยมีนางอุษณีย์ เอกปณิธานพงศ์ ประมงจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวรายงาน มี นายอำเภอแม่ริม หัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่กรมประมงจังหวัดเชียงใหม่ นายก อบต.แม่สะลวง เหล่าจิตอาสาเราทำความ ดี ด้วยหัวใจ นักเรียนนักศึกษา ประชาชนชาวอำเภอแม่ริม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมพิธีจำนวนมาก
          อ่างเก็บน้ำตึงเปียง ตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ที่ 3 และหมู่ 4 ของอำเภอสะลวง อำเภอแม่ริม อันเป็นแหล่งน้ำที่สำคัญในพื้นที่ ประชาชนใช้เป็นแหล่งน้ำในด้านอุปโภค บริโภค ทั้งยังเป็นแหล่งจับสัตว์น้ำของชุมชนในพื้นที่และใกล้เคียง การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ มีการปล่อยพันธุ์ปลาตะเพียนขาว จำนวน 2 แสนตัว ลงในแหล่งน้ำดังกล่าว เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติ และถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา อีกทั้งเพื่อเป็นการเพิ่มผลผลิตสัตว์น้ำธรรมชาติ เป็นแหล่งอาหารให้แก่ชุมชน และประชาชนในพื้นที่


ข่าวโดย : นายคมศักดิ์ หล่อเถิน/ศราวุธ เจิมจันทร์
บรรณาธิการ : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 202

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738