ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 12 มิถุนายน 2562 / 15:51:22  
อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ เตือนประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักในระยะนี้..//
อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ เตือนประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักในระยะนี้..//
ผู้อำนวยการศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ เตือนประชาชนภาคเหนือตอนบนระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนัก และฝนตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ในระยะนี้..//

นายธนาวุฒิ ปัญจพรอุดมลาภ ผู้อำนวยการศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ เปิดเผยว่า ร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือตอนบน และสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณ ประเทศเวียดนามตอนบนประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลาง ยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามันตอนบน และประเทศไทย ลักษณะ เช่นนี้ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักบางแห่ง ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากได้ โดยเฉพาะบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง ตาก
ทั้งนี้ ในช่วงวันที่ 13 - 18 มิถุนายน 2562 ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย ส่วนเกษตรกรควรระมัดระวังอันตรายและป้องกันความเสียหายจากสภาวะ ดังกล่าว นอกจากนี้ควรดูแลหลังคาโรงเรือนอย่าให้รั่วซึม และทำแผงกำบังฝนสาด เพื่อป้องกันสัตว์เลี้ยงเปียกฝนจนอ่อนแอ และเป็นโรคได้ง่าย สำหรับเกษตรกรที่ปลูกไม้ผลควรระวังและป้องกันการระบาดของโรคพืช เช่น โรครากเน่าโคนเน่า โรคราน้ำค้างและโรคราแป้ง ด้วย

ข่าวโดย : ธิติมา พันรอด ทีมข่าวสวท.เชียงใหม่
บรรณาธิการ : ธิติมา พันรอด
หน่วยงาน : สวท.เชียงใหม่
อ่าน : 295

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738