ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 13 มิถุนายน 2562 / 15:29:20  
มณฑลทหารบกที่ 38 จัดกิจกรรมจิตอาสา เราทำความดีด้วยหัวใจ
มณฑลทหารบกที่ 38 จัดกิจกรรมจิตอาสา เราทำความดีด้วยหัวใจ
มณฑลทหารบกที่ 38 จัดกิจกรรมจิตอาสา เราทำความดีด้วยหัวใจ ปลูกหญ้าแฝก เพื่อเฉลิมพระเกียรติ และถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี

พันเอกวิทยา แก้วพรม รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 38 พร้อมด้วยข้าราชการทหาร มณฑลทหารหารบกที่ 38 กรมทหารพรานที่ 32 กองพันทหารม้าที่ 2 กรมทหารม้าที่ 2 และสถานีพัฒนาที่ดินจังหวัดน่าน ร่วมกิจกรรมจิตอาสา เราทำความดีด้วยหัวใจ ณ โครงการทหารพันธุ์ดี มณฑลทหารบกที่ 38 ฐานแสงเพ็ญ ตำบลฝายแก้ว อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน บำเพ็ญประโยชน์ปลูกหญ้าแฝกเฉลิมพระเกียรติฯ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อีกทั้งเพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ประจำปี 2562
ทั้งนี้ เพื่อสนองพระราชดำริตามโครงการ จิตอาสา เราทำความดีด้วยหัวใจ ในการบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ นำต้นแฝกจำนวน 50,000 กล้า เพื่อนำมาปลูกในพื้นที่โครงการทหารพันธุ์ดี การปลูกหญ้าแฝกจะช่วยอนุรักษ์ดินและน้ำ ให้มีความอุดมสมบูรณ์ อีกทั้งยังเป็นการป้องกันการกัดเซาะและพังทลายของหน้าดิน ปรับสภาพดินที่เสื่อมโทรมให้กลับมามีความอุดมสมสมบูรณ์ได้อีกครั้ง และเพื่อเสริมความแข็งแรงของแนวตลิ่งให้คงสภาพดี สามารถกักเก็บน้ำให้พื้นที่การเกษตรได้ใช้ประโยน์ในการทำเกษตรได้ดียิ่งขึ้น ต่อไป

ข่าวโดย : บรรลือ/ข่าว/สวท.น่าน
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : สวท.น่าน
อ่าน : 359

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738