ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 12 กรกฎาคม 2562 / 10:26:16  
สมาชิกเพจ สปข.3 กว่าห้าหมื่นคนร่วมแสดงความรู้สึกและส่งข้อความสดุดีทหารกล้าอยู่บังคับเครื่องจนวินาทีสุดท้าย
สมาชิกเพจ สปข.3 กว่าห้าหมื่นคนร่วมแสดงความรู้สึกและส่งข้อความสดุดีทหารกล้าอยู่บังคับเครื่องจนวินาทีสุดท้าย
สมาชิกเพจสำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 กว่าห้าหมื่นคนร่วมแสดงรู้สึกและส่งข้อความไว้อาลัยสดุดีครูการบินที่สละชีวิตบังคับเครื่อจนวินาทีสุดท้าย

จากเหตุการณ์เครื่องบินขับไล่และฝึกแบบที่ 1 (L-39) สังกัดฝูงบิน 411 กองบิน 41 จังหวัดเชียงใหม่ ประสบอุบัติเหตุตกขณะทำการฝึกบินเมื่อเวลาประมาณ 16.00 น.ของเมื่อวานนี้ (11 ก.ค.62) จนเป็นเหตุให้นาวาอากาศตรี ณฤพล เลิศกุศล (นักบินที่ 2 ซึ่งเป็นครูการบิน) เสียชีวิต
หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นพื้นที่ เพื่อเข้าตรวจสอบ และนำร่างผู้เสียชีวิตออกจากที่เกิดเหตุ โดยนายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยผู้บังคับการกองบิน 41 รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้าตรวจสอบพื้นที่ โดยมีคุณย่าและญาติของผู้เสียชีวิตมาดูที่เกิดเหตุและรอรับศพ สำหรับสาเหตุที่ชัดเจนต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และผู้เชี่ยวชาญจากกองทัพอากาศเข้าตรวจสอบให้แน่ชัดต่อไป
หลังจากเพจสำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 ได้โพสท์ข้อความสดุดีพร้อมภาพนาวาอากาศตรี ณฤพล เลิศกุศล (นักบินที่ 2 ซึ่งเป็นครูการบิน) ว่า "สดุดีทหารกล้า อยู่บังคับเครื่องจนวินาทีสุดท้ายนาวาอากาศตรี ณฤพล เลิศกุศล (นักบินที่ 2 ซึ่งเป็นครูการบิน) บังคับเครื่องจนวินาทีสุดท้าย เพื่อความปลอดภัยของประชาชนที่อยู่เบื้องล่าง ซึ่งเป็นสิ่งที่นักบินทั่วโลกทำกัน ต่อให้รู้ว่ามีเวลาเหลือน้อยมากที่จะดีดตัวออกมา แต่ก็ต้องทำเพื่อรักษาชีวิตคนอีกหลาย 10 คนหรือ 100 คนที่อยู่เบื้องล่าง ซึ่งเวลาที่เครื่องตกเป็นเวลาเลิกเรียน เลิกงานของประชาชน ดังนั้นนักบินต้องประคองเครื่องให้ตกในพื้นที่ ที่คิดว่าประชาชนจะได้รับความเสียหายน้อยที่สุด ต่อให้รู้ว่าตัวเองจะมีโอกาสรอดเพียง 1% ก็ตาม" ปรากฎว่ามีสมาชิกเพจร่วมส่งข้อความแสดงความไว้อาลัยและสดุดีกว่า 50,000 คน พร้อมแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของครูการบิน และมีผู้เข้าถึงโพสท์ดังกล่าวจำนวนกว่า 9 แสนคนภายในเวลาอันรวดเร็ว
ทั้งนี้ ท่านสามารถร่วมแสดงความไว้อาลัยและให้กำลังใจครอบครัวนาวาอากาศตรี ณฤพล เลิศกุศล พร้อมติดตามข่าวเพิ่มเติมได้ที่เพจสำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 https://www.facebook.com/prd3cmi/

ข่าวโดย : นวพรรณ ไชยวรรณ์ อุทัยยศ
บรรณาธิการ : ส่วนข่าวและรายการภูมิภาค
หน่วยงาน : สขร. สปข.3
อ่าน : 383

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738