ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 12 กรกฎาคม 2562 / 14:56:59  
สวท.แม่ฮ่องสอน จัดกิจกรรมคนหน้าไมค์พบคนหลังไมค์ พร้อมถวายเทียนพรรษา ที่วัดแก่นฟ้า ตำบลห้วยโป่ง อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน
สวท.แม่ฮ่องสอน จัดกิจกรรมคนหน้าไมค์พบคนหลังไมค์ พร้อมถวายเทียนพรรษา ที่วัดแก่นฟ้า ตำบลห้วยโป่ง อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน
สวท.แม่ฮ่องสอน จัดกิจกรรมคนหน้าไมค์พบคนหลังไมค์ พร้อมถวายเทียนพรรษา ที่วัดแก่นฟ้า ตำบลห้วยโป่ง อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน กระชับควมสัมพันธ์ และสร้างการมีส่วนร่วมของประชาชน

วันนี้(12 ก.ค.2562) เวลา 09.00น. คณะบุคลากรสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดแม่ฮ่องสอน ลงพื้นที่บ้านแก่นฟ้า ตำบลห้วยโป่ง อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน เพื่อจัดกิจรรมคนหน้าไมค์พบคนหลังไมค์ ใกล้ชิดผู้ฟัง โดยมีกิจกรรมเล่านโยบายรัฐบาล แลกเปลี่ยนความเห็นในการพัฒนาหมู่บ้าน เล่มเกมส์กิจกรรมตอบคำถามชิงรางวัล พร้อมจัดพิธีถวายเทียนพรรษา เนื่องในวันเข้าพรรษา โดยมีนายบรรเทา คงมา ผู้อำนวยการสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดแม่ฮ่องสอน นำคณะบุคลากรเข้าร่วมกิจกรรม
ผู้อำนวยการสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดแม่ฮ่องสอน กล่าวว่า การจัดกิจกรรมฯ ในครั้งนี้ เป็นความสำคัญ 3 วาระ ได้แก่ กิจกรรมคนหน้าไมค์พบคนหลังไมค์ และร่วมกับชุมชนบ้านแก่นฟ้าพัฒนาบริเวณวัด ซึ่งเป็นศูนย์รวมศรัทธาของพุทธศาสนิกชน ซึ่งเป็นกิจกรรมที่เชื่อมความสัมพันธ์ และเกิดการมีส่วนของกลุ่มผู้ฟัง กับ สวท.แม่ฮ่องสอน รวมไปถึงพิธีถวายเทียนเข้าพรรษา เพื่อร่วมสืบสานศรัทธา และส่งเสริมพระพุทธศาสนา ให้คงอยู่สืบไป
ขณะที่นายสุรศักดิ์ ปรีดี อดีตผู้ใหญ่บ้าน บ้านแก่นฟ้า กล่าวว่า การลงพื้นที่ของ สวท.แม่ฮ่องสอน เพื่อจัดกิจกรรม และร่วมถวายเทียนพรรษา ณ บ้านแก่นฟ้า ในครั้งนี้ ถือเป็นโอกาสที่ดี ที่ได้ร่วมทำบุญด้วยกัน ขณะเดียวกัน อดีตผู้ใหญ่บ้านบ้านแก่นฟ้ายังฝากถึงเยาวชนเพิ่มความสนใจ เข้าวัด ฟังธรรมเนื่องในวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา ทั้งวันอาสาฬหบูชา และวันเข้าพรรษา

ข่าวโดย : นายอรรถเวทย์ สุนทรพานิชกิจ
บรรณาธิการ : นายบรรเทา คงมา
หน่วยงาน : สวท.แม่ฮ่องสอน
อ่าน : 272

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738