ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 12 กรกฎาคม 2562 / 16:01:51  
มอบของขวัญจ้าวจิ้นเสือโคร่งขาวเชื่อมความสัมพันธ์ไทย - จีน ครบ 15 ปี
สาธารณรัฐประชาชนจีน มอบของขวัญเนื้อสด ให้กับจ้าวจิ้น เสือโคร่งขาวเพศผู้ ที่ประเทศจีน มอบให้ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เชื่อมความสัมพันธ์ไทย- จีน ครบ 15 ปี จนจ้าวจิ้น มีครอบครัวและลูกดกมากถึง 7 ตัว เป็นการสานสัมพันธ์ที่ดี ระหว่างสองประเทศปีที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวมากกว่า 6 แสนคน สร้างรายได้มากถึง 230 ล้านบาท

นาง พานจิ้น รองกงสุลใหญ่ สาธารณรัฐประชาชนจีน ร่วมแสดงความยินดี กับนาง กอบการ วัฒนวรางกูร ประธานคณะกรรมการบริหารการพัฒนาพิงคนคร และนาย อนุชา ดำรงมณี กรรมการบริหาร ปฎิบัติหน้าที่แทนผู้อำนวยการ สำนักงานพัฒนาพิงคนคร ที่ทางสาธารณรัฐประชาชนจีน มอบ เสือโคร่งขาว เพศผู้ ชื่อ จ้าวจิ้น ตัวแทนเชื่อมสัมพันธไมตรี สานสัมพันธ์ ไทย – จีน ครบปีที่ 15 พร้อมการแสดงทางวัฒนธรรมไทยจีนที่ยิ่งใหญ่ เพื่อสานสัมพันธ์ที่ดีอย่างยาวนาน จากนั้นนาง พานจิ้น ได้นั่งรถราง ชมสัตว์นานาชนิดภายในสวนสัตว์ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี พร้อมทั้งร่วมกันมอบของขวัญกล่องใหญ่ สีแดงผูกโบว์สวยงาม ผูกติดกับรอก มอบให้กับจ้าวจิ้นถึงส่วนจัดแสดง เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองที่มีอายุ 15 ปี โดยจ้าวจิ้น นั่งเฝ้ากล่องของขวัญไม่ห่าง เพื่อรอลูกๆและครอบครัวมากิน ซึ่งจ้าวจิ้นเป็นเสือโคร่งขาว ที่มีนิสัยสุภาพ รักสันโดษ และมักเสียสละให้กับเสือโคร่งตัวอื่นก่อนเสมอในการกินอาหาร ปัจจุบันเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ประสบความสำเร็จในการเพาะขยายพันธุ์ เสือโคร่งขาว จากที่จ้าวจิ้นผสมพันธุ์ จนให้กำเนิดลูกมากถึง 7 ตัว
นาย อนุชา ดำรงมณี กรรมการบริหาร ปฎิบัติหน้าที่แทนผุ้อำนวยการ สำนักงานพัฒนาพิงคนคร เผยว่าในปีที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวมากกว่า 6 แสนคน ปีนี้เพิ่มขึ้นประมาณร้อยละ 10 จากปีที่ผ่านมา มีรายได้มากถึง 230 ล้าน และปีนี้ตั้งเป้ารายได้ จนถึงสิ้นปี ไว้ที่ 250 ล้านบาท นักท่องเที่ยวร้อยละ 80 เป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน


ข่าวโดย : รุจิภรณ์ เตจ๊ะ
บรรณาธิการ : สทท.เชียงใหม่
หน่วยงาน : สทท.เชียงใหม่
อ่าน : 240

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738