ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 12 กรกฎาคม 2562 / 16:34:02  
เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี จัดกิจกรรม ก้าวสู่ปีที่ 15 เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี
เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี จัดกิจกรรม ก้าวสู่ปีที่ 15 เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี
เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี มอบของขวัญแก่ “จ้าวจิ้น” เสือโคร่งขาว ตัวแทนเชื่อมสัมพันธไมตรีสานพันธ์ไทย – จีน ก้าวสู่ปีที่ 15 เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร ประธานกรรมการบริหารการพัฒนาพิงคนคร เปิดเผยว่า เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี จัดกิจกรรมก้าวสู่ปีที่ 15 เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี มอบของขวัญแก่ “จ้าวจิ้น” เสือโคร่งขาว ตัวแทนเชื่อมสัมพันธไมตรี สานสัมพันธ์ไทย – จีน ซึ่งแสดงออกถึงสัมพันธไมตรีที่มีต่อนักท่องเที่ยวชาวจีน พร้อมทั้งต้อนรับและขอบคุณนักท่องเที่ยวชาวจีนที่ได้ให้ความสนใจกับเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีมาโดยตลอด 15 ปี เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีจึงได้มอบของขวัญและกิจกรรมพิเศษนี้ให้นักท่องเที่ยว ได้พบปะ “จ้าวจิ้น” ซึ่งเป็นตัวแทนความสัมพันธ์ระหว่างไทย - จีน ในส่วนจัดแสดงเพรดิเตอร์ พราวน์” และยังมีช่องทางสื่อสาร We chat ในชื่อว่า 清迈动物世界 เพื่อเป็นช่องทางสื่อสารกับนักท่องเที่ยวชาวจีนอีกทางหนึ่งด้วย เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่รวมเอาสัตว์ป่าหายากแต่ละสายพันธุ์ หรือบางสายพันธุ์มีที่นี่เพียงที่เดียวในประเทศไทย
“จ้าวจิ้น” เสือโคร่งขาว เพศผู้ อายุ 15 ปี ที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีได้รับมอบมาจากสวนสัตว์เซียงเจียง เมืองกว่างโจว มณฑลกว่างตง (กวางตุ้ง) เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2549 เนื่องในวาระครบรอบ 30 ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ไทย – จีน และระยะเวลาที่ผ่านมา เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีได้ดูแล “จ้าวจิ้น” เป็นอย่างดี ซึ่งอาศัยอยู่ในส่วนจัดแสดงเพรดิเตอร์ พราวน์ มาตลอด “จ้าวจิ้น” มีนิสัยสุภาพ รักสันโดษ และมักจะเสียสละให้กับเสือโคร่งตัวอื่นๆ ก่อนเสมอ ปัจจุบันเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีมีทายาท ที่ให้กำเนิดจาก “จ้าวจิ้น” จำนวนทั้งหมด 7 ตัว 1 ในนั้น คือ “น้องมายา” ลูกสาวแสนซนที่ประจำการแสดงอยู่ในส่วนแสดง Tiger Show และเป็นขวัญใจนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ
ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถชมความน่ารักของ “จ้าวจิ้น” และครอบครัว ได้ในส่วนจัดแสดงเพรดิเตอร์ พราวน์ ทุกวัน ในกิจกรรมนั่งรถชมสัตว์ในรอบบ่าย 15.00 – 16.30 น. และรอบกลางคืน 18.30 - 22.00 น. หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์และเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โทร. 053-920000, 053-999000 FB:เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี Line@:@nightsafari

ข่าวโดย : นางสาวพิมลกัลย์ เดชะชัย
บรรณาธิการ : นางสาวธิติมา พันรอด
หน่วยงาน : สวท.เชียงใหม่
อ่าน : 311

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738