ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 19 กรกฎาคม 2562 / 11:24:58  
สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานพะเยา จับมือบริษัทประชารัฐรักสามัคคีและอินเตอร์คอฟฟี่เทรด สร้างแบรนด์กาแฟมาตรฐาน ปลูกขายในพะเยา
สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานพะเยา จับมือบริษัทประชารัฐรักสามัคคีและอินเตอร์คอฟฟี่เทรด สร้างแบรนด์กาแฟมาตรฐาน ปลูกขายในพะเยา
สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานพะเยา จับมือบริษัทประชารัฐรักสามัคคีและอินเตอร์คอฟฟี่เทรด ฝึกยกระดับฝีมือ ตามโครงการพัฒนาบุคลากรด้านการท่องเที่ยวรองรับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวรายได้ดีและการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ สาขา การประกอบธุรกิจร้านกาแฟแบรนด์พะเยา

นายเสริมสกุล พจนการุณ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานพะเยา ร่วมกับนายจรัส สุทธิกุลบุตร ประธานบริษัทประชารัฐรักสามัคคีพะเยาจำกัด และนายณัฐสันต์ จารุโชติรัตนสกุล กรรมการบริหารบริษัทอินเตอร์คอฟฟี่เทรดจำกัด ดำเนินการฝึกยกระดับฝีมือ ตามโครงการพัฒนาบุคลากรด้านการท่องเที่ยวรองรับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวรายได้ดีและการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ สาขา การประกอบธุรกิจร้านกาแฟแบรนด์พะเยา ระหว่างวันที่ 18-20 กรกฎาคม 2562 ให้กับผู้ประกอบกิจการสมาชิกวิสาหกิจชุมชนพะเยาเวลเนส บริษัทประชารัฐรักสามัคคีพะเยาจำกัด จำนวน 20 คน ณ โรงคั่วกาแฟบ้านสวนกาแฟ ต.บ้านต๋อม และ ร้านพีคอฟฟี่พะเยา ถนนพหลโยธิน ต.ท่าวังทอง อ.เมือง จ.พะเยา พร้อมจัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการกาแฟสดแบรนด์พะเยา ระหว่างบริษัทอินเตอร์คอฟฟี่เทรดจำกัด กับวิสาหกิจชุมชนพะเยาเวลเนส บริษัทประชารัฐรักสามัคคีพะเยา (วิสาหกิจเพื่อสังคม) จำกัด เพื่อร่วมกันยกระดับและสร้างแบรนด์กาแฟพะเยา ให้เกิดการกระจายรายได้สู่ชุมชน และสร้างงานสร้างอาชีพ โดยมีนายเสริมสกุล พจนการุณ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานพะเยา และนางวัชรีพรรณ เตมียบวร รองนายกเทศมนตรีเมืองพะเยา ร่วมเป็นสักขีพยาน
ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานพะเยา กล่าวว่า บันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการกาแฟสดแบรนด์พะเยาในครั้งนี้ เน้นร่วมกันส่งเสริม สนับสนุน และพัฒนาเกษตรกรกลุ่มเป้าหมายของเครือข่ายวิสาหกิจชุมชนพะเยาเวลเนส ในการปลูกกาแฟที่ได้คุณภาพตามที่ตลาดต้องการ โดยบริษัทอินเตอร์คอฟฟี่เทรดฯ จะสนับสนุนรับผลผลิตกาแฟของเครือข่ายวิสาหกิจชุมชนพะเยาเวลเนสมาแปรรูปในกระบวนการที่ได้มาตรฐาน และร่วมกันทำตลาด สร้างแบรนด์ เพื่อยกระดับการพัฒนาตลาดกาแฟพะเยา ซึ่งสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานพะเยา ร่วมกับบริษัทประชารัฐรักสามัคคีพะเยาจำกัด บริษัทอินเตอร์คอฟฟี่เทรดจำกัด และ ร้านพีคอฟฟี่ ได้มุ่งเน้นการฝึกยกระดับทักษะการชงกาแฟสดในรูปแบบต่างๆ การวาดลวดลายกาแฟในถ้วย การให้บริการ การจัดทำแผนธุรกิจร้านกาแฟ รวมถึงทักษะการบริหารร้านกาแฟให้ได้กำไร และการรวมกลุ่มร้านกาแฟในเครือข่ายบริษัทประชารัฐรักสามัคคีพะเยา โดยการสร้างแบรนด์กาแฟสดพะเยา ที่จะรักษาระดับคุณภาพแบรนด์ของทุกร้านกาแฟสดในเครือข่ายทั่วจังหวัดให้เป็นที่ยอมรับของประชาชนชาวจังหวัดพะเยา และนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดพะเยา

ข่าวโดย : ประมวล อุปกิจ
บรรณาธิการ : อานนท์ ติ๊บย้อย
หน่วยงาน : สวท.พะเยา
อ่าน : 294

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738