ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 19 กรกฎาคม 2562 / 11:29:46  
ตำรวจแม่ฮ่องสอน แถลงผลการปราบปรามปัญหาการแข่งรถ และทำลายท่อไอเสียผิดกฎหมาย
ตำรวจแม่ฮ่องสอน แถลงผลการปราบปรามปัญหาการแข่งรถ และทำลายท่อไอเสียผิดกฎหมาย
ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองแม่ฮ่องสอน แถลงผลการปราบปรามการแข่งรถของวัยรุ่น พร้อมทำลายท่อไอเสียรถจักรยานยนต์ ผิดกฎหมาย

การสร้างความปลอดภัยแก่ผู้ใช้รถใช้ถนน และประชาชนชาวแม่ฮ่องสอน ถือเป็นภารกิจหลักของตำรวจภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยวันนี้ (19 กรกฎาคม 2562) เวลา 10.00 น. พ.ต.อ.ธนพล บินทปัญญา ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองแม่ฮ่องสอน พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจจากสถานีตำรวจภูธรน้ำเพียงดิน , สถานีตำรวจภูธรหมอกจำแป่ และสถานีตำรวจภูธรห้วยโป่ง ร่วมแถลงข่าวการดำเนินการป้องกันและปราบปรามแก้ไขปัญหาการแข่งรถในทาง และความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง
โดยผลการดำเนินการ ที่ผ่านมา ประกอบด้วย การจับกุมเยาวชนที่ขับขี่รถโดยไม่มีใบอนุญาตขับขี่จำนวน 36 รายการ พร้อมทำทัณฑ์ทั้งหมด / จับกุมผู้มีใบอนุญาตขับขี่ แต่ทำผิดกฎหมาย จำนวน 30 ราย / ทำการตรวจยึดรถจักรยานยนต์ จำนวน 35 รายการ
ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองแม่ฮ่องสอน กล่าวเพิ่มเติมว่า มาตรการดังกล่าว เป็นไปตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในการสร้างความปลอดภัย และความสงบเรียบร้อยแก่ประชาชน โดยเฉพาะการก่อความเดือดร้อนจากการแข่งรถในทาง และความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง โดยที่ผ่านมา เน้นการสร้างความเข้าใจ ตักเตือน แก่เด็กและเยาวชน รวมถึงเชิญผู้ปกครองรับทราบสาเหตุการจับกุม เพื่อให้เกิดความเข้าใจและมีส่วนร่วมในการป้องกันการทำผิดซ้ำ อีกทั้งได้เข้ากวดขันร้านแต่งอุปกรณ์รถจักรยานยนต์ ให้ปฏิบัติตามกฎหมาย โดยได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี โดยในวันนี้ นอกจากเป็นการแถลงผลการดำเนินการแล้ว ยังมีการทำลายท่อไอเสีย รถจักรยานยนต์ที่ยึดมาได้อีกด้วย

ข่าวโดย : นายอรรถเวทย์ สุนทรพานิชกิจ
บรรณาธิการ : นายอรรถเวทย์ สุนทรพานิชกิจ
หน่วยงาน : สวท.แม่ฮ่องสอน
อ่าน : 431

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738