ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 19 กรกฎาคม 2562 / 15:47:00  
จับกุมขบวนการส่งยาเสพติดผ่านบริษัทขนส่งเอกชน
จับกุมขบวนการส่งยาเสพติดผ่านบริษัทขนส่งเอกชน
ตำรวจเชียงใหม่จับกุมเอเย่นต์ส่งยาเสพติดผ่านบริษัทขนส่งเอกชน พร้อมขยายผลผู้ร่วมขบวนการในภูมิภาคอื่น ๆ

พล.ต.ต.พิเชษฐ์ จีระนันตสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ แถลงผลการจับกุม นายศิริชัย ศิริเวช อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาล จ.เชียงใหม่ หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ช้างเผือก จับกุม ผู้ต้องหามีพฤติกรรมลักลอบขนส่งยาเสพติด และดำเนินคดีในข้อหา มียาเสพติดไว้ในความครอบครองและมีไว้เพื่อจำหน่าย เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคมที่ผ่านมา พฤติกรรมของผู้ต้องหา ในการค้ายาเสพติด มีการส่งยาเสพติดไปให้ลูกค้า โดยใช้ระบบขนส่งเอกชน ที่หน้ามหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อส่งยาบ้าไปให้ลูกค้าในพื้นที่ภาคใต้ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยแบ่งเป็น 7 กล่อง รวมยาเสพติดที่ซุกซ่อนขนส่งเป็นยาบ้า 126,800 เม็ด ยาอี 49 เม็ด และไอซ์ 171 กรัม นอกจากนี้ยังได้ติดตามไปตรวจค้นที่พักของนายศิริชัย พบยาบ้าอีก 110,000 เม็ด ยาอี 49 เม็ด ไอซ์ 77 กรัม
ทางตำรวจภูธรภาค 5 จึงได้ร่วมกับ ปปส. และตำรวจภูธรในท้องที่ปลายทางที่ผู้ต้องหาส่งยาเสพติด ดำเนินการสอบสวนขยายผล สามารถจับกุมผู้รับปลายทางได้ 5 ราย ส่วนอีก 2 รายไหวตัวทัน อยู่ระหว่างการติดตามตัวมาดำเนินคดี นอกจากนี้ยังตรวจพบมีการลักลอบขนยาเสพติดผ่านระบบขนส่งเอกชนในวันที่ 13 และ 14 กรกฎาคม อีก 7 ครั้ง อยู่ระหว่างการติดตามจับกุมผู้เกี่ยวข้องมาดำเนินคดี
ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่าต้องขอความร่วมมือผู้ประกอบการขนส่งเอกชนที่ปัจจุบันมีอยู่เป็นจำนวนมาก ในการตรวจสอบหลักฐานโดยเฉพาะบัตรประชาชนของผู้ส่งและผู้รับ ป้องกันการแอบอ้างชื่อบุคคลอื่นเป็นการอำพรางส่งสิ่งผิดกฎหมาย ซึ่งคงต้องมีการประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและบริษัทขนส่งโลจิสติกส์ต่าง ๆ เพื่อวางแนวทางป้องกันการลักลอบใช้เป็นช่องทางขนส่งยาเสพติดร่วมกันต่อไป


ข่าวโดย : สุพัฒน์ เลาห์กมล
บรรณาธิการ : รุจิภรณ์ เตจ๊ะ
หน่วยงาน : สทท.เชียงใหม่
อ่าน : 311

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738