ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 19 กรกฎาคม 2562 / 16:01:38  
ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย แถลงข่าวผลการระดมกวาดล้างปราบปรามการแข่งขันรถในทาง เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน
ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย แถลงข่าวผลการระดมกวาดล้างปราบปรามการแข่งขันรถในทาง เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน
ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย แถลงข่าวผลการระดมกวาดล้างการยุทธการป้องกันปราบปรามการแข่งขันรถในทางเพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนจังหวัดเชียงราย พบตรวจยึดรถจักรยานยนต์ดัดแปลงสภาพ มากกว่า 200 คัน ย้ำผู้ประกอบการร้านจำหน่าย ซ่อมรถจักรยานยนต์ให้ความร่วมมือ

วันนี้ (19 ก.ค.62) พล.ต.ต.ยุทธชัย พัวประเสริฐ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย เป็นประธานการแถลงข่าวผลการระดมกวาดล้างการยุทธการป้องกันปราบปรามการแข่งขันรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง ณ บริเวณหน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย อำเภอเมืองเชียงราย โดยมี นายมนัส คำต่าย หัวหน้าฝ่ายป้องกันและปฏิบัติการสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วย นางวิไลวรรณ สาระนา นักวิชาการขนส่งชำนาญการ สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงราย นายรุ่งโรจน์ ตันวุฒิ ป้องกันจังหวัดเชียงราย ร่วมกันแถลงข่าวแก่สื่อมวลชน ในครั้งนี้
พล.ต.ต.ยุทธชัย พัวประเสริฐ กล่าวว่า รัฐบาลได้มอบนโยบายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกระทำการระงับยับยั้ง หรือแก้ไขปัญหาการแข่งรถในทาง หรือขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น รวมทั้งการรวมกลุ่ม หรือมั่วสุมในลักษณะ หรือโดยพฤติการณ์ที่น่าจะเป็นการนำไปสู่การแข่งรถในทาง อันเป็นการก่อความเดือดร้อน รำคาญ และเป็นภัยต่อความสงบเรียบร้อยของสังคม สำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 โดยสั่งนโยบายให้ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย บูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ปฏิบัติการระดมกวาดล้างป้องกันปราบปราม จับกุมดำเนินคดีผู้กระทำความผิด เกี่ยวกับแข่งรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนจังหวัดเชียงราย ซึ่งผลการจับกุมดำเนินคดีเกี่ยวกับการแข่งรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง ครั้งนี้ครอบคลุมทั้ง 18 อำเภอ ของจังหวัดเชียงราย ระหว่างวันที่ 11 - 18 กรกฎาคม ที่ผ่านมา โดยมีผลการบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มข้น พบเด็กหรือเยาวชนไม่มีใบขับขี่จำนวน 103 ราย ยึดรถ 98 คัน ทําทัณฑ์บน 103 ราย ส่วนกรณีมีใบอนุญาตขับขี่ จำนวน 114 ราย ยึดรถ 114 คัน ตรวจยึดรถจักรยานยนต์ดัดแปลงสภาพ รวมทั้งสิ้นจำนวน 225 คัน โดยมีตั้งจุดตรวจจุดสกัด จำนวน 298 ครั้ง อีกทั้งได้เน้นย้ำการรณรงค์สร้างการรับรู้แก่พ่อแม่ผู้ปกครอง และเยาวชนทั้งในและนอกสถานศึกษาอย่างสม่ำเสมอ พร้องทั้งขอความร่วมมือไปยังผู้ประกอบการร้านจำหน่ายซ่อมรถจักรยานยนต์ให้ความร่วมมืออย่างจริงจังด้วย
ทั้งนี้ การระดมกวาดล้างป้องกันปราบปรามการแข่งขันรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง จะยังคงดำเนินการอย่างเข้มงวด จริงจัง อย่างต่อเนื่อง เพื่อความสงบสุขเรียบร้อยของสังคมและสวัสดิภาพความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน

ข่าวโดย : กนกพร เพียรช่างคิด 053-702642
บรรณาธิการ : สมชาย เกิงฝาก 053-702642
หน่วยงาน : สวท.เชียงราย
อ่าน : 285

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738