ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 19 กรกฎาคม 2562 / 17:42:13  
ตำรวจภูธรจังหวัดลำพูนแถลงผลการดำเนินมาตรการยับยั้งการลักลอบแข่งรถ บนทางสาธารณะ และการดัดแปลงรถจักรยานยนต์ โดยผิดกฎหมาย
ตำรวจภูธรจังหวัดลำพูนแถลงผลการดำเนินมาตรการยับยั้งการลักลอบแข่งรถ บนทางสาธารณะ และการดัดแปลงรถจักรยานยนต์ โดยผิดกฎหมาย
ตำรวจภูธรจังหวัดลำพูนแถลงผลการดำเนินงานตามมาตรการยับยั้งการลักลอบแข่งรถ บนทางสาธารณะ และการดัดแปลงรถจักรยานยนต์โดยผิดกฎหมาย ซึ่งมีการตรวจยึดรถจักรยานยนต์ที่มีการดัดแปลงโดยผิดกฎหมาย 377 คัน ทำประวัติเยาวชนไม่มีใบขับขี่ และไม่ปฏิบัติตามกฎ 147 คน และจับกุมผู้กระทำผิดกฎจราจร 292 ราย

วันนี้ ( 19 กรกฎาคม 2562 ) ณ ที่บริเวณหน้าศูนย์ปฏิบัติการจราจร สถานีตำรวจภูธรเมืองลำพูน พล.ต.ต.มาโนช อนันต์ฤทธิ์กุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำพูน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจงานจราจร ในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดลำพูน ร่วมแถลงผลการปฏิบัติมาตรการการป้องกันและปราบปรามการแข่งรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้องอย่างเข้มข้นและต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้ใช้รถใช้ถนนมีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน และความสงบสุขของประชาชน จากปัญหาการแข่งรถในทางสาธารณะ และการดัดแปลงท่อรถจักรยานยนต์ที่มีส่งเสียงดังสร้างความน่ารำคาญ แก่ประชาชนในยามวิกาล
จากการดำเนินการตามมาตรการของทุกสถานีในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดลำพูนโดยการสืบสวนรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับหัวหน้ากลุ่มวัยรุ่นที่ชอบแข่งรถ แหล่งรวมตัว ร้านจำหน่ายอุปกรณ์ดัดแปลงรถจักรยานยนต์ ตั้งแต่ 1 มิถุนายน – 18 กรกฎาคม 2562 มีการตรวจยึดรถจักรยานยนต์ที่มีการดัดแปลงโดยผิดกฎหมาย 377 คัน ทำประวัติเยาวชนไม่มีใบขับขี่ และไม่ปฏิบัติตามกฎ 147 คน และจับกุมผู้กระทำผิดกฎ จราจร 292 ราย ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ได้เชิญผู้ปกครองมาจัดทำประวัติบันทึกข้อมูล เพื่อทำทัณฑ์บน และจะจัดชุดปฏิบัติการให้ความรู้แก่เยาวชนในสถานศึกษา เพื่อสร้างทัศนคติที่ดีในการใช้รถใช้ถนน โดยมุ่งให้เยาวชนปฏิบัติตามกฎหมายจราจรอย่างเคร่งครัด
ทั้งนี้ ตำรวจภูธรจังหวัดลำพูน ขอความร่วมมือประชาชนในการแจ้งเบาะแส กลุ่มเยาวชนที่ชอบแข่งรถ บนทางสาธารณะในยามวิกาล โดยสามารถแจ้งได้ที่ สายด่วน 191 ตลอด 24 ชั่วโมง .

ข่าวโดย : ฝ่ายข่าว สปชส.ลำพูน 053 511 555
บรรณาธิการ : ชีวิน ศรัทธา ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
หน่วยงาน : ส.ปชส.ลำพูน
อ่าน : 404

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738